ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 10 สิงหาคม พ.ศ. 2563.

ศาลจังหวัดมุกดาหารสั่งจำคุก6เดือนปรับ5พัน ลูกสาวผู้ว่าฯพิษณุโลก ฝ่าฝืนพ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ

18.1K 204
ศาลจังหวัดมุกดาหารสั่งจำคุก6เดือนปรับ5พัน ลูกสาวผู้ว่าฯพิษณุโลก ฝ่าฝืนพ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ

จากกรณีที่นายพิพัฒน์ เอกภาพันธ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก ได้โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กส่วนตัว ระบุว่า..ลูกของใครไม่สำคัญ ลูกชาวบ้าน ลูกกำนัน #ลูกผู้ว่า ถ้าผิดกฏเคอร์ฟิว # ให้ลงโทษตามกระบวนการยุติธรรมอย่างถึงที่สุดไม่มีข้อยกเว้นครับ #กฎหมายต้องเป็นกฎหมายไม่มีข้อยกเว้นสำหรับใครครับ

การโพสต์ครั้งนี้ มีขึ้นหลังจากตำรวจภูธรจังหวัดมุกดาหาร ได้จับกุมกลุ่มชาย-หญิง จำนวน 8 ราย ฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ออกจากเคหสถานนอกเวลาที่กฎหมายกำหนด เมื่อประมาณ 22.30 น.(6 เมษายน 25663) ที่ผ่านมา ส่วนใหญ่เป็นผู้เมาสุราและเสพยาเสพติด


นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ประจำจุดตรวจ 4 แยกไฟแดงเมืองใหม่ ยังพบหญิงสาว 2 คน นั่งมาในรถ BMW สีดำ หนึ่งในนั้นนามสกุล"เอกภาพันธ์" และเป็นคนขับมีอาการคล้ายคนเมาสุราโวยวายด่าทอ-ไม่พอใจที่ตำรวจตรวจสอบ โดยอ้างว่าตนเองเป็นลูกของผู้ว่าฯอยู่จังหวัดพิษณุโลก เจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อกล่าวหาทั้ง 2 รายฝ่าฝืนพระราชกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2548

ล่าสุดวันนี้(7 เม.ย.) ที่ศาลจังหวัดมุกดาหาร ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ศาลมีคำพิพากษาในคดีที่พนักงานอัยการยื่นฟ้อง น.ส.เปรมประภา เอกภาพันธ์ อายุ 29 ปี ลูกสาวของ นายพิพัฒน์ เอกภาพันธ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก กรณีฝ่าฝืนพระราชกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2548 กรณีโดนจับที่จุดตรวจขณะขับรถเก๋งบีเอ็มดับเบิลยู สีดำเกินเวลา

โดยศาลพิพากษา จำคุก 6 เดือน ปรับ 10,000 บาท จำเลยให้การรับสารภาพลดกึ่งหนึ่งคงจำคุก 3 เดือน ปรับ 5,000 บาท โทษจำคุกรอลงอาญาไว้ 1 ปี

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend