ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2563.

"รพ.หัวหิน" รักษา 6 ผู้ป่วยโควิดหายหมดแล้ว

300 53
รพ.หัวหิน รักษา 6 ผู้ป่วยโควิดหายหมดแล้ว

โรงพยาบาลหัวหิน รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ทั้ง 6 คน หายดีทั้งหมดแล้ว ผอ.โรงพยาบาลย้ำ อยู่บ้าน-อยู่ห่างผู้สูงอายุ และกักตัวเองที่บ้าน เผย แนวคิดพยายามสแกนหัวหินให้สะอาดที่สุด

วันนี้ (7 เมษายน 63) นพ.นิรันดร์ จันทร์ตระกูล ผู้อำนวยการโรงพยาบาลหัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ เปิดเผยว่า จากที่ในขณะนี้ทางโรงพยาบาลหัวหินได้เปิดบริการให้ชาวประจวบคีรีขันธ์ และพื้นที่ใกล้เคียง ตรวจสอบการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 โดยอัตราค่าบริการสำหรับประชาชนทั่วไป 3,500-5,000 บาท เบิกได้ตามสิทธิ์


โดยเมื่อวานนี้เป็นวันแรกที่เปิดบริการตรวจหาเชื้อโควิด-19 มีประชาชนเข้ามาใช้บริการอย่างต่อเนื่องกว่า 10 ราย ส่วนใหญ่เป็นชาวต่างชาติ ไม่ใช่ว่าชาวต่างชาติเป็นมาก แต่เป้าหมายของเราอยู่ที่ชาวต่างชาติ เพราะคนไทยส่วนใหญ่ของเราหายหมดแล้ว เหลือแต่ชาวต่างชาติอยู่ประมาณ 2-3 คน ยอดที่ อ.หัวหินตอนนี้เป็นศูนย์

ทั้งนี้ จากการรวบรวมตัวอย่างทั้งหมดในจ.ประจวบคีรีขันธ์ และอำเภอข้างเคียง และจะดูกำลังการตรวจของ รพ.หัวหิน ถ้าวันไหนที่เกินกำลังก็จะส่งให้ศูนย์วิทยาศาสตร์การแพทย์ จ.สมุทรสงคราม เราจะเป็นศูนย์กลางให้ เป้าหมายของหัวหิน เราทำไม่เหมือนที่อื่นเพราะเราออกเชิงรุก คนไหนที่มีอาการเข้าข่ายเราจะนำมาตรวจทันที แนวคิดของเราคือเราจะพยายามสแกนหัวหินให้สะอาดที่สุด

สำหรับขั้นตอนการตรวจหาเชื้อโควิด-19 จะใช้เครื่องมือที่เป็นไม้พันสำลีแยง เข้าไปที่คอกับที่จมูก เจ็บนิดเดียว ซึ่งการรอผลคือตรวจวันนี้พรุ่งนี้รู้ผล เราจะรวบรวมตัวอย่างไว้แล้วช่วงบ่ายๆเราจะทำทีเดียว และแจ้งคนที่มาตรวจให้เร็วที่สุด ถ้าคนไหนบวกจะแจ้งให้ทราบเลย และให้เตรียมตัวที่จะเข้ามารักษาที่โรงพยาบาล เพราะตอนนี้เรามีพื้นที่เพียงพอในการรักษา จนถึงขณะนี้คนที่มาตรวจยังไม่พบว่ามีใครมีผลเป็นบวก

"ข่าวดี คือ คนไข้ที่ติดเชื้อโควิดเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลหัวหินทั้ง 6 คน ตอนนี้รักษาหายกลับบ้านหมดแล้ว ส่วนที่โรงพยาบาลกรุงเทพ-หัวหิน ตอนนี้หายอีก 1 ราย ยังเหลืออีก 2 ราย ที่กำลังรักษาอยู่ อยากฝากถึงประชาชนอีกครั้งให้อยู่บ้าน โดยเฉพาะผู้สูงอายุ ใครที่มาจากพื้นที่เสี่ยงก็พยายามอยู่ให้ห่างผู้สูงอายุไว้" นพ.นิรันดร์ กล่าว

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend