ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 26 กันยายน พ.ศ. 2563

พฤกษาแก้เกมสู้โควิด-19 อัดโปรเร่งโอนบ้านฟรีดอกเบี้ย 2 ปี

160 4
พฤกษาแก้เกมสู้โควิด-19 อัดโปรเร่งโอนบ้านฟรีดอกเบี้ย 2 ปี

พฤกษา แก้เกมสู้วิกฤติโควิด-19 ลุยปรับกลยุทธ์เน้นขายบ้านพร้อมอยู่อัดโปรโมชั่นเร่งโอน อาทิ ฟรีดอกเบี้ย 2 ปี หรือดอกเบี้ยอัตราพิเศษ รวมถึงบริการวางแผนทางด้านการเงิน พร้อมดันดิจิทัลช่วยขายเต็มสูบ

นางสุพัตรา เป้าเปี่ยมทรัพย์ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท พฤกษา เรียลเอสเตท จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19ที่ทวีความรุนแรงขึ้น บริษัทฯได้จัดตั้งทีมทำงานชุดพิเศษเพื่อติดตามและประเมินสถานการณ์อย่างใกล้ชิดเป็นรายวัน และได้เร่งปรับแผนการดำเนินธุรกิจใหม่เพื่อรับมือสภาวะวิกฤติดังกล่าวอย่างเข้มข้นโดยเฉพาะอย่างยิ่งการรักษาสภาพคล่องรวมถึงการบริหารค่าใช้จ่ายทุกประเภทภายในองค์กรให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุดมีการทบทวนแผนการเปิดโครงการใหม่โดยเน้นขายโครงการที่เป็น Inventory และควบคุมปริมาณก่อสร้างให้สมดุล พร้อมกันนี้ได้จับมือกับธนาคารพันธมิตรหลายแห่งจัดแคมเปญพิเศษเพื่อเร่งการโอนอาทิ ฟรีดอกเบี้ยนาน 2 ปีหรือดอกเบี้ยอัตราพิเศษ รวมถึงบริการวางแผนทางการเงิน เป็นต้น

ในด้านบุคลากรพฤกษาให้ความสำคัญต่อสุขภาพและความปลอดภัยของพนักงานและลูกค้า โดยมีการจัดตั้งศูนย์Hot line เฉพาะกิจร่วมกับทีมแพทย์วิมุตสำหรับลูกค้าหรือพนักงานพฤกษาที่มีอาการป่วยหรือสงสัยเข้าข่ายเฝ้าระวังไวรัสโควิด-19สามารถโทรเข้ามาปรึกษาทีมแพทย์วิมุตโดยตรง ได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 085-254-1438 และ080-784-8600 ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 8:00 20:00 น. และยังมีนโยบายให้พนักงานสามารถทำงานที่บ้าน(Work from home) สำหรับโครงการที่อยู่ระหว่างการเปิดขายก็ได้เพิ่มความเข้มข้นด้านมาตรการป้องกันไวรัสโควิด-19ขั้นสูงสุด ทั้งการวัดอุณหภูมิ การจัดหาหน้ากากอนามัย เจลแอลกอฮอลล์สำหรับล้างมือการเพิ่มความถี่ในการทำความสะอาดจุดสัมผัสภายในสำนักงานขายและบ้านตัวอย่างเพื่อให้ลูกค้าสามารถเขาเยี่ยมชมโครงการได้อย่างปลอดภัยและอุ่นใจสำหรับลูกค้าที่เข้าอยู่อาศัยแล้วก็ได้มีการประสานงานร่วมกับนิติบุคคลในการจัดเตรียมเวชภัณฑ์ต่างๆ เช่นบริการจุดเจลแอลกอฮอลล์อย่างพอเพียง ฉีดพ่นฆ่าเชื้อบริเวณส่วนกลางมีการจัดเตรียมทีมอำนวยความสะดวกลูกค้าที่ต้องกักตัวหรือมีการติดเชื้อภายในห้องชุดคอนโด นอกจากนี้ยังมีมาตรการคัดกรองผู้ที่มาติดต่อที่อาคารสำนักงานใหญ่ ทั้งการตรวจวัดอุณภูมิการจัดระเบียบลิฟต์โดยสาร และให้ผู้ที่มาติดต่อสวมหน้ากากอนามัย และล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ก่อนเข้าอาคารด้านกลยุทธ์การตลาดและการขาย (SaleInnovation) จะเน้นใช้ช่องทางดิจิทัลต่างๆในการสร้างประสบการณ์การขายแบบไร้รอยต่อให้ลูกค้ารู้สึกเหมือนได้เยี่ยมชมโครงการเองที่บ้านเป็นการอำนวยความสะดวกสบายให้กับผู้บริโภคที่ต้องการบ้านในช่วงนี้ อาทิ FacebookLive พาเยี่ยมชมโครงการพร้อมมอบโปรโมชั่นพิเศษโดยนำร่องทาวน์โฮมทำเลศักยภาพหลายโครงการทั้งแบรนด์บ้านพฤกษา พฤกษาวิลล์และเดอะคอนเนค ซึ่งได้ปรับใช้กลยุทธ์นี้ไปก่อนหน้าแล้ว ได้ผลตอบรับเป็นอย่างดีและยังช่วยบริหารค่าใช้จ่ายด้านการตลาดได้อย่างมีประสิทธิภาพนอกจากนั้นแล้วยังได้เปิดแพลตฟอร์มการจองบ้านออนไลน์พร้อมราคาและเงื่อนไขสุดพิเศษ(Hot Deals) ผ่านทาง www.pruksa.com และยังมีการจัดแคมเปญพิเศษเพื่อกระตุ้นการตัดสินใจซื้อและสื่อสารผ่านทาง Facebook Live รวมถึงการให้บริการผ่านLine ที่มีผู้สนใจอย่างต่อเนื่องนอกจากนี้ยังเป็นโอกาสที่ดีสำหรับผู้ที่ต้องการมีรายได้เสริมในช่วงนี้สมัครเป็นนายหน้าขายอสังหาฯ (Freelance Broker) ไม่จำเป็นต้องมีประสบการณ์การขายมาก่อน โดยจะได้รับค่าคอมมิชชั่นจากการขายอยู่ที่ 2.5%สำหรับวิกฤติไวรัสโควิด-19 ในครั้งนี้ถือว่าเป็นอีกหนึ่งวิกฤติครั้งใหญ่ตั้งแต่ก่อตั้งพฤกษามายอมรับว่าเป็นความยากและท้าทายสำหรับเราเป็นอย่างมากในปีนี้ โดย "บ้าน" ยังเป็นหนึ่งในปัจจัย 4ที่ทุกคนยังใฝ่ฝันอยากจะมีบ้านเป็นของตนเอง หากสถานการณ์คลี่คลายหรือมีทิศทางที่ดีขึ้นมั่นใจว่าภาพรวมอสังหาฯ จะค่อยๆ ฟื้นตัวและกลับสู่สภาวะปกติได้อย่างแน่นอนโดยพฤกษาขอร่วมส่งกำลังใจกับบุคลากรทางการแพทย์ ทั้งหมอและพยาบาล รวมถึงหลายๆ ฝ่ายที่ทุ่มเทอย่างเต็มที่ในการป้องกันและรับมือกับสถานการณ์นี้และหวังว่าเราทุกคนจะร่วมมือร่วมใจกันผ่านพ้นวิกฤตินี้ไปด้วยดี" นางสุพัตรา กล่าว


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์