ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 10 สิงหาคม พ.ศ. 2563.

โฆษกศบค.ประกาศ! เตรียมเปิดให้ "คนไทยต่างแดน" กลับวันละ 200 คน

393 145
โฆษกศบค.ประกาศ! เตรียมเปิดให้ คนไทยต่างแดน กลับวันละ 200 คน

วันที่ 6 เม.ย. 63 เวลา 11.30 น. จากการเเถลงสถานการณ์โควิด-19 นายแพทย์ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด ได้กล่าวว่ามีการเตรียมเปิดให้ "คนไทยจากต่างแดน" เดินทางกลับวันละ 200 คน

นายแพทย์ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด แถลงที่ทำเนียบรัฐบาล วันนี้ เวลา 16.00 น. จะมีเที่ยวบินจากอินโดนีเซียที่ขออนุญาตไว้ก่อนแล้ว นำ 111 คนไทยเดินทางกลับมา โดยเครื่องบินจะลงจอดที่สนามบินหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา โดยมีสำนักงานสาธารณสุขสงขลาร่วมกับ หน่วยงานอื่นๆเข้าไปร่วมกันปฏิบัติงาน จากนั้นเจ้าหน้าที่จะรับไปอยู่ในพื้นที่กักตัวที่จัดเตรียมไว้ โดยมีมาตรการต่างๆตามขั้นตอน


นายแพทย์ทวีศิลป์ กล่าวว่า รัฐบาลต้องการทราบจำนวนว่ามีผู้ที่ต้องการกลับจำนวนเท่าไรและจะมาเมื่อใด จึงขอให้ทุกท่านไปติดต่อที่สถานทูต สถานกงสุลใหญ่ทุกแห่งทั่วโลกที่ท่านอยู่ หรือถ้าเป็นเด็กๆผู้ปกครองที่อยู่ที่ไทยช่วยแจ้งกลับไปที่ต้นทาง หรือประสานศูนย์ EOC ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เพื่อบอกให้ทราบความต้องการ ยืนยันว่าพยายามดูแลคนไทยทุกคนตามที่ทุกท่านต้องการ แต่ความสะดวกสบายอาจจะติดขัดและปรับเปลี่ยน กรณีนี้ไม่ใช่แค่เจ้าหน้าที่ต้องดูแลท่านในการเสิร์ฟข้าวเสิร์ฟน้ำ เพราะยังต้องมีทีมแพทย์ที่ต้องให้ความรู้ ตรวจวัดไข้ท่านทั้งเช้าบ่าย และมีอีกหลายคน รวมทั้งฝ่ายความมั่นคงต้องดูแลสถานที่ดูแล

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend