ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 31 พฤษภาคม พ.ศ. 2563.

"เคอร์ฟิว" วันที่สอง ถูกจับดำเนินคดีแล้ว 308 ราย

2.7K 118
เคอร์ฟิว วันที่สอง ถูกจับดำเนินคดีแล้ว 308 ราย

ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ระบุ "เคอร์ฟิว" วันที่สอง สามารถจับกุมผู้ฝ่าฝืนดำเนินคดีได้ทั้งหมด 308 ราย ปรับไม่เกิน 4 หมื่นบาท ฝากเตือนประชาชนให้ความร่วมมือเจ้าหน้าที่เพื่อควบคุม ป้องกันการแพร่ระบาด

วันที่ 5 เมษายน พล.ต.ท.ปิยะ อุทาโย ผู้ช่วยผบ.ตร. และโฆษก ตร. เปิดเผยภาพรวมเคอร์ฟิว ในคืนวันที่ 4 ต่อเนื่องเช้าวันที่ 5 เมษายน ที่ผ่านมาเป็นไปด้วยความเรียบร้อย มีการตั้งจุดตรวจ จุดสกัด และชุดสายตรวจร่วมทั่วประเทศ รวมจำนวน 836 จุด ใช้กำลังเจ้าหน้าที่ทั้งหมด 18,893 คน มีการตรวจค้นบุคคลทั้งหมด 19,312 คน ตรวจค้นยานพาหนะทั้งหมด 14,344 คัน ในจำนวนนี้ ส่วนใหญ่พบว่าเป็นผู้ที่มีเหตุผลและความจำเป็น คือ เป็นผู้ที่มีหน้าที่ในการขนส่งสินค้าอุปโภค บริโภค ขนส่งสินค้าทางการเกษตร การเข้าออกเวรทำงานผลัดกลางคืน และผู้ปฏิบัติหน้าที่ด้านการแพทย์ตามลำดับ


ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้จับกุมผู้ฝ่าฝืนดำเนินคดี ทั้งหมด 308 ราย มีอัตราโทษ จำคุกไม่เกิน 2 ปี หรือปรับไม่เกิน 40,000 บาท หรือ ทั้งจำทั้งปรับ ขอฝากเตือนไปยังพี่น้องประชาชน ได้โปรดปฏิบัติตามข้อกำหนด และให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ทั้งนี้เพื่อควบคุม ป้องกันและลดการแพร่ระบาดของโรคให้ได้โดยเร็ว

เรื่องโดย ทีมข่าวอาชญากรรม | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend