ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 31 พฤษภาคม พ.ศ. 2563.

ชาวบ้านโวย หน่วยงานรัฐนำน้ำยาฆ่าเชื้อใส่ขวดน้ำดื่มแจก

8.5K 98
ชาวบ้านโวย หน่วยงานรัฐนำน้ำยาฆ่าเชื้อใส่ขวดน้ำดื่มแจก

ชาวบ้านโวย หลังหน่วยงานภาครัฐนำขวดน้ำเหมือนขวดน้ำดื่มไปกรอกน้ำยาฆ่าเชื้อโควิดมาแจกทำให้มีคนเข้าใจผิด หรืออ่านหนังสือไม่ออก จนนำไปดื่มจนต้องหามส่งเข้าโรงพยาบาล

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 5 เม.ย.63 หลังจากที่มีแพทย์ออกมาเตือนประชาชนในพื้นที่เรื่องที่ชาวบ้านนำขวดน้ำดื่มไปใส่น้ำยาฆ่าเชื้อไวรัสโควิด19 และมีผู้เข้าใจผิดนำขวดน้ำยาฉีดพ่นโควิดมาดื่นจนต้องหามส่งโรงพยาบาลธรรมศาสตร์ เฉลิมพระเกียรติ เพื่อล้างท้องช่วยชีวิตมาแล้วนั้น ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่สอบถามประชาชนบริเวณ ต.คลองสาม อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี


ด้าน นายเฉลิมชัย อาชีพวินจักรยานยนต์ บอกว่า ตนก็เคยนำขวดน้ำดื่มไปใส่นำยาฆ่าที่ทางหน่วยงานราชการนำมาแจกให้กับประชาชนที่เราต้องนำขวดไปใส่กันเอง และที่เขานำมาแจกนั้นก็จะใส่รถดับเพลิงมาหรือไม่ก็ใส่ถังน้ำมา และตนเองก็ไม่เคยได้รับน้ำยาฆ่าเชื้อที่ทางราชการใส่ขวดน้ำมาให้เพียงแต่ต้องนำขวดไปใส่ การที่คนในบ้านจะเข้าใจผิดก็คงมีโดยเฉพาะคนแก่หรือเด็กเพราะบ้างครั้งน้ำยาฆ่าเชื้อก็จะสีใสเหมือนน้ำเปล่าเมื่อเราได้มาแล้วก็ต้องเขียนบอกให้ชัดเจนว่าเป็นน้ำยาฆ่าเชื้อห้ามรับประทานโดยเด็ดขาด

นอกจากนี้ยังมีผู้ใช้เฟสบุ๊ค Kyutae Oppa - คิวเท โอ็ปป้า ยูทูปเบอร์ชื่อดัง ออกมาถ่ายรูปแล้วโพสว่า มีคนมาแจกน้ำเปล่าตามบ้านดีนะผมอ่านไทยออก หมู่บ้านผมมีฝรั่งหรือเปล่าไม่รู้ #อ่านก่อนซื้ออ่านก่อนแ...

อย่างไรก็ตามยังมีคอมเม้นท์ที่หลายๆคนออกมาโพสต์ว่าหน่วยงานหลายหน่วยงานได้แจกน้ำยาฆ่าเชื้อใส่ขวดอีกจำนวนมาก ชาวบ้านฝากเตือนหน่วยงานต่างๆ ที่แจกน้ำยาฆ่าเชื้อบรรจุขวดแบบนี้ เร่งชี้แจงชาวบ้านที่อาจไม่รู้หนังสืออ่านไม่ออก เพราะอาจเกิดเหตุตามข่าวเปิดขวดหยิบมากินถึงกับต้องไปล้างท้อง

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend