ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 15 เมษายน พ.ศ. 2564

สภากาชาดไทย ประกาศ! ตามหาผู้ป่วยที่หายจากโรคโควิด19 ด่วน!

7.91K 2.20K
สภากาชาดไทย ประกาศ! ตามหาผู้ป่วยที่หายจากโรคโควิด19 ด่วน!

ประกาศจากศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย (The Thal Red Cross Sociely) ชี้ พลาสมาจากผู้ป่วย COVID-19 ที่หายแล้ว มีค่า กาชาดต้องการนำไปใช้รักษาผู้ป่วย COVID-19

ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย ขอเชิญชวนผู้ป่วยที่หายจากโรค COVID-19 กลับมาเป็นผู้ให้พลาสมาที่มีภูมิต้นทานต่อไวรัส ช่วยยับยั้งไม่ให้ปอดอักเสบอย่างรุนแรง เป็นประโยชน์ต่อการรักษาผู้ป่วยต่อไป

พลาสมาของผู้ป่วยที่หายจากโรค COVID-19 จะมีประโชน์อย่างมากในการใช้รักษาผู้ป่วย COVID-19 ที่มีอาการรุนแรง ภูมิต้านทานที่เกิดขึ้นจากผู้ป่วยเปรียบเสมือนเป็นเซรุ่มใช้รักษาโรค ขณะนี้ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ มีโครงการที่จะรับบริจาคพลาสมาจากผู้ที่หายจากโรคแล้ว โดยผู้ประสงค์จะบริจาคพลาสมา ต้องเป็นผู้ป่วย COVID-19 ที่หายไม่มีอาการ ออกจากโรงพยาบาลกักตัวที่บ้านครบ 14 วัน และแข็งแรงดีแล้ว จึงจะสามารถมาบริจาคพลาสมาได้

จึงขอเชิญชวนผู้ป่วยที่หายจากโรค COVID-19 ร่วมบริจาคพลาสมา ช่วยสร้างภูมิต้านทานโรคให้กับผู้ป่วย โดยท่านจะเป็นฮีโร่ ที่จะช่วยให้ผู้ป่วยที่ต้องทนทุกข์ทรมาน หายจากโรด COVD-19 เพราะพลาสมาของท่านเสมือนเป็น ยาวิเศษ มีคุณค่าอย่างมหาศาล และไม่สามารถหาได้จากที่ใด ต้องได้มาจากผู้ป่วยที่ติดเชื้อและหายแล้วสร้างขึ้นมาเองได้เท่านั้นผู้สนใจสามารถแจ้งความประสงค์ได้ที่ ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย โทร.0 2256 4300, O 2263 9600-99 (ในวัน-เวลาราชการ)

ขอบคุณที่ท่านได้กรุณาเผยแพร่ข่าวนี้

ฝ่ายประชาสัมพันธ์และจัดหาผู้บริจาคโลหิตโทร. 0 2256 4300


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend