ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 10 สิงหาคม พ.ศ. 2563.

ตร.ทุ่งหลวง จับโจรแก๊งขโมยวัว "ถ้าช่วยไม่ทัน เป็นศพแน่นอน"

2.5K 12
ตร.ทุ่งหลวง จับโจรแก๊งขโมยวัว ถ้าช่วยไม่ทัน เป็นศพแน่นอน

เมื่อวันที่ 4 เมษายน พ.ต.อ.ศยาม อินทร์สุวรรณโณ ผกก.สภ.ทุ่งหลวง นำกำลังตำรวจฝ่ายสืบสวน สภ.ทุ่งหลวง จับกุมตัว นายสวัสดิ์ หรือหวัด สารสุวรรณอายุ 38 ปี ผู้ต้องหาตระเวนลักวัว พร้อมของกลาง วัวไทยลูกผสมบาร์มันเพศผู้สีน้ำตาลจำนวน 1 ตัว โดยสารมารถจับกุมได้ที่บริเวณบ้านพัก

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 3 เมษายน ตำรวจ สภ.ทุ่งหลวง ได้รับแจ้งว่ามีเหตุลักทรัพย์ที่คอกวัวใน ตำบลทุ่งหลวง อำเภอปากท่อ จังหวัดราชบุรี จึงได้เดินทางไปตรวจสอบ พบว่าวัวไทยลูกผสมบาร์มันเพศผู้สีน้ำตาลจำนวน 1 ตัวได้หายไป จากการสอบถามผู้เสียหาย ให้การว่า ช่วงเวลาประมาณ 02.00-04. 00 น. ของวันที่ 3 เมษายน เป็นช่วงเวลาวัวได้หายออกจากคอกไป ต่อมาได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่าเห็นผู้ต้องหารายนี้ พร้อมพวกอีก 2 คน จากนั้นตำรวจจึงได้ออกติดตามผู้ต้องหาพร้อมพวกทันที


ต่อมาได้รับแจ้งจากตำรวจสายตรวจ สภ.ปากท่อ ว่ามีคนได้รับซื้อวัวไทยลูกผสมบรามันเพศผู้สีน้ำตาลลักษณะคล้ายวัวต้องสงสัยได้หายไปจากพื้นที่ทางตำรวจจึงได้เดินทางไปตรวจสอบที่บ้านเลขที่ดังกล่าวพร้อมกับเจ้าของวัว เมื่อไปถึงพบว่าเป็นวัวหายไป จึงทำการสอบถามผู้รับซื้อได้ให้การว่าเมื่อเวลาประมาณ 09.46 น.วันที่ 3 เมษายน ได้รับการติดต่อจากกลุ่มผู้ต้องหาว่าต้องการขายวัว โดยนัดหมายให้มาดูวัวที่ฝั่งตรงข้ามวัดเขาพนก ตำบลห้วยยางโทน อำเภอปากท่อ จังหวัดราชบุรี จึงได้เดินทางไปบริเวณดังกล่าว 

เมื่อถึงบริเวณที่นัดหมายพบกลุ่มผู้ต้องหา พร้อมวัวไทยลูกผสมบรามันเพศผู้สีน้ำตาลจำนวน 1 ตัว และบอกขายวัวให้ในราคา 21,000 บาท ก่อนทำการจ่ายเงินกัน เตรียมที่จะนำสู่โรงชำแหละ กระทั่งทราบว่าเป็นวัวที่ถูกขโมยมา จึงแจ้งทางตำรวจมาทำการจับกุม แต่ได้ไหวตัวหลบหนีไปก่อน

กระทั่งสืบทราบว่านายสวัสดิ์ หรือหวัด ได้นำรถยนต์กระบะไปแอบจอดซุกซ่อนไว้ที่บ้านพักไม่มีเลขที่หมู่ 11 ตำบลทุ่งหลวง อำเภอปากท่อ จังหวัดราชบุรี ทางตำรวจ จึงได้เข้าไปทำการซุ่มรอ จนนายสวัสดิ์ หรือหวัด ได้กลับมายังรถของตนเองที่จอดอยู่เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงได้เข้าทำการควบคุมตัวไว้เนื่องจากมีพฤติการณ์หลบหนี จากการสอบสวน ผู้ต้องหา ให้การยอมรับสารภาพว่าตนเองพร้อมกับพวก ได้ทำการลักวัวจริง ซึ่งหากตำรวจติดตามจับกุมไม่ทัน วัวตัวนี้อาจกลายเป็นศพ และไม่สามารถตามจับกุมคนร้ายได้

อย่างไรก็ตามทางตำรวจต้องทำการสืบสวนขยายผลติดตามจับกุมผู้ต้องหาที่เหลือให้ได้ เบื้องต้นแจ้งข้อหา"ร่วมกันลักทรัพย์ในเวลากลางคืน"ก่อนนำตัวผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวนสภ.ทุ่งหลวง ดำเนินการคดีตามกฎหมายต่อไป

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์