ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2564

"แมทธิว-ลิเดีย" อัปเดตผลเลือดยังเป็นบวกอยู่ หวังตรวจรอบหน้าจะไม่เจอเลย

1.23K 32
แมทธิว-ลิเดีย อัปเดตผลเลือดยังเป็นบวกอยู่ หวังตรวจรอบหน้าจะไม่เจอเลย

หลังจาก "แมทธิว ดีน" และภรรยา "ลีเดีย ศรัณย์รัชต์ ดีน" ดารานักแสดงชื่อดัง ที่ได้ติดเชื้อไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ ทำให้ทั้ง 2 ต้องเข้ารักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล กว่า 20 วันแล้ว ล่าสุดทั้งคู่อัปเดตอาการของเขาและภรรยาสาว ตอนนี้เชื้อโควิด-19 น้อยลงเยอะ รอแค่ผลเป็นลบก็กลับบ้านได้

โดยเเมทธิวได้กล่าว ช่วงเเรกที่เข้ามาทำการรักษา 3-4 วันไข้หายเป็นปกติดเเต่เข้าที่ 5 อาการเริ่มมา อาการเเรกคือท้องเสียหนัก ไข้ขึ้นเเต่ไม่สูงมากเท่าไหร่ ประมาณ 37.8 หมอได้เข้าทำการตรวจอีกรอบ เเล้วได้ผลมาว่า เสี่ยง ต้องเข้ามาทำการรักษาทันที ตั้งเเต่นั้นมาก็เริ่มทานยาที่หมอสั่ง

ทางด้านของลีเดีย ได้กล่าวถึงอาการตนเองว่า ตนมีไข้มาตลอดตั้งเเต่เเรกอยู่เเล้ว ต่อมาได้เข้ามาทำการตรวจ พอทำการตรวจครั้งเเรกก็ไม่พบ พออาการไม่ดีขึ้น ทางหมอได้ทำการตรวจอีกรอบ เเล้วพบว่าปอดผิดปกติ เเละต้องทำการรักษาโดยทันที เเต่ยาที่รับนั้นเเรงทำให้มีผลข้างเคียงสูง อาจจะทำให้รู้สึกเบลอๆทั้งคู่ได้บอกว่า ณ ตอนนี้อาการดีขึ้นมาก กินโน้นกินนี่ได้ดีมากๆ เกือบจะประมาณ 98 เปอร์เซ็น เเต่ผลตรวจยังเป็นบวกอยู่ เเละทำการรักษาต่อไปเเละ ทั้งคู่ยังฝากให้กำลังคุณหมอเเละพยาบาลทุกคนที่กำลังทำงานกันอย่างหนัก เเละฝากถึงประชาชนให้ระมัดระวังกันมากขึ้น


และยังคงต้องนอนพักรักษาตัวต่อที่โรงพยาบาล สำหรับคู่สามีภรรยา แมทธิว และ ลิเดีย ศรัณย์รัชต์ หลังจากที่ทั้งคู่ติดเชื้อโควิด-19 และเข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลมาแล้วกว่า 20 วัน ล่าสุดหนุ่มแมทธิวอัปเดตอาการของเขาและภรรยาสาวลิเดีย ว่าตอนนี้ผลเลือดยังเป็นบวกอยู่ ต้องรอจนกว่าผลเลือดจะเป็นลบ ถึงจะกลับบ้านได้ "สงสัยคิดบวกเยอะเกินไป ผลเราเลยยังเป็นบวกครับ แต่ก็ยังดีที่ คุณหมอบอกว่า เชื้อน่าจะน้อยลงเยอะละ แล้วหวังว่าตรวจรอบหน้าจะไม่เจอเลย เพราะนานมากแล้ว ส่วนมากใช้เวลา 3-4 สัปดาห์ กว่าเชื้อจะหมด แต่บางคนก็ถึง 5-6 สัปดาห์ Staying positive (literally) Hoping our next tests come back with the result we want #covid19 #lydiamatthew"

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend