ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 31 พฤษภาคม พ.ศ. 2563.

จดหมายถึงผู้ใหญ่ที่ฉันเคารพ "ภูเก็ตมันกำลังจะพังพินาศ" วิกฤตโควิด-19

9.8K 174
จดหมายถึงผู้ใหญ่ที่ฉันเคารพ ภูเก็ตมันกำลังจะพังพินาศ วิกฤตโควิด-19

จากที่วันนี้( 3 เม.ย.63 )ได้มีการเผยแพร่ประกาศจังหวัด ใจความว่า "คำสั่งจังหวัดภูเก็ตที่ 1797 / 2563 เรื่องปิดสถานที่เสี่ยงต่อการแพทยระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 โดยที่สถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด -19 ในปัจจุบันได้แพร่ระบาดอย่างรวดเร็วและกว้างขวางไปหลายประเทศทั่วโลก

จากเฟซบุ๊กรายหนึ่งซึ่งตนเป็นอาศัยอยู่ที่จังหวัดภูเก็ต เกิดและเติบโตที่นี่ ได้เขียนความร่ายยาว ถึงวิกฤตโควิด-19 ที่มันกำลังทำให้ภูเก็ต กำลังจะพังพินาศ โดยเจ้าตัวได้โพสต์เล่าเรื่องยาวนี้ว่า.......


จดหมายถึงผู้ใหญ่ที่ฉันเคารพ

บ้านฉัน จังหวัดภูเก็ต ที่ฉันเกิดและเติบโตมา มันกำลังจะพังพินาศ คนรอบข้างฉัน ญาติพี่น้อง เพื่อนฝูง ซึ่งทำมาหากิน ทำธุรกิจเลี้ยงชีพ ต่างกำลังจะหมดตัว หมดตัวไม่กลัวเพราะสร้างใหม่ได้ แต่ชีวิตจะรอดหรือไม่ ยังไม่รู้ เพราะทุกวันนี้โรคระบาด Covid19 มันกำลังใกล้เข้ามาถึงตัวทุกที ยอดผู้ป่วยเพิ่มขึ้นทุกวัน โรงพยาบาลคงจะรับไม่ไหวในอนาคตอันใกล้นี้

ช่วยดูแลบ้านของฉันจังหวัดภูเก็ตให้รอดพ้นจากวิกฤตินี้ด้วยเถอะ ทุกคนพร้อมที่จะเป็นแรงสนับสนุน หากท่านจะเป็นผู้นำที่ดี

ปิดเกาะภูเก็ต 1 เดือนจะสูญเปล่า หากยังไม่สามารถหยุดยั้งต้นตอได้ นักท่องเที่ยวยังคงเที่ยวเล่นเสมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น ผู้คนยังคงใช้ชีวิตไม่แตกต่าง คนที่อยู่กับบ้านก็อยู่ไปเถอะ นักท่องเที่ยวและคนบางคนก็ยังออกมาเหมือนเดิม ยังคงมีนักท่องเที่ยวหลั่งไหลเข้ามาเพื่อเป็นที่พักอาศัยแห่งดินแดนสวรรค์ ที่จะสามารถไปไหนมาไหนได้ สะดวกสบายกว่าอยู่บ้านเค้า เค้าเอาโรคระบาดมาบ้าง มาเป็นผู้รับเชื้อและแพร่เชื้อบ้าง ฉันยังมองไม่เห็นทางที่จะหยุดยั้งโรคระบาดนี้ได้เลย ได้แต่นั่งลุ้นตัวเลขจำนวนผู้ป่วยเพิ่มขึ้นทุกวันด้วยความหวาดกลัว

ปิดโรงแรม เดี๋ยวนักท่องเที่ยวก็กลับมา เพราะภูเก็ตเราเป็นเกาะสวรรค์ที่สวยที่สุด แต่ถ้าคนในจังหวัดภูเก็ตตายกันหมด ต่อให้เป็นเกาะสวรรค์ที่สวยก็จะกลายเป็นเกาะร้างในทันที

ปิดร้านอาหาร พวกเราก็ทำกินกันได้ที่บ้าน ปิดทุกสิ่งอย่าง ปิดจริงๆ แล้วอยู่บ้าน เชื่อเถอะว่าไม่นาน เราจะกลับมาเป็น ภูเก็ตเกาะสวรรค์ที่สวยที่สุดดังเดิม

#เราจะผ่านวิกฤตนี้ไปด้วยกัน #รักภูเก็ต #บ้านของฉัน

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend