ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 1 มิถุนายน พ.ศ. 2563.

แมทธิว-ลีเดีย อัพเดตอาการ หลังรักษากว่า 20 วัน อาการดีขึ้น เเต่! ผลยังเป็นบวกอยู่

13.4K 274
แมทธิว-ลีเดีย อัพเดตอาการ หลังรักษากว่า 20 วัน อาการดีขึ้น เเต่! ผลยังเป็นบวกอยู่

จากกรณีที่ "แมทธิว ดีน" และภรรยา "ลีเดีย ศรัณย์รัชต์ ดีน" ดารานักแสดงชื่อดัง ได้ออกมาประกาศเตือนว่าตัวเองติดเชื้อโควิด-19 และตอนนี้กำลังรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล

ล่าสุดทั้งคู่ได้ออกมาอัดคลิป เผยการรักษากว่า 20 วันของทั้งคู่ โดยระบุว่า.........


โดยทั้งสองคนได้เล่าว่า ย้อนอาการตั้งเเต่วันเเรกที่เข้ามาทำการรักษา ทางเเมทธิวได้กล่าว ช่วงเเรกที่เข้ามาทำการรักษา 3-4 วันไข้หายเป็นปกติดเเต่เข้าที่ 5 อาการเริ่มมา อาการเเรกคือท้องเสียหนัก ไข้ขึ้นเเต่ไม่สูงมากเท่าไหร่ ประมาณ 37.8 หมอได้เข้าทำการตรวจอีกรอบ เเล้วได้ผลมาว่า เสี่ยง ต้องเข้ามาทำการรักษาทันที ตั้งเเต่นั้นมาก็เริ่มทานยาที่หมอสั่ง

ทางด้านของลีเดีย ได้กล่าวถึงอาการตนเองว่า ตนมีไข้มาตลอดตั้งเเต่เเรกอยู่เเล้ว ต่อมาได้เข้ามาทำการตรวจ พอทำการตรวจครั้งเเรกก็ไม่พบ พออาการไม่ดีขึ้น ทางหมอได้ทำการตรวจอีกรอบ เเล้วพบว่าปอดผิดปกติ เเละต้องทำการรักษาโดยทันที เเต่ยาที่รับนั้นเเรงทำให้มีผลข้างเคียงสูง อาจจะทำให้รู้สึกเบลอๆ

ทั้งคู่ได้บอกว่า ณ ตอนนี้อาการดีขึ้นมาก กินโน้นกินนี่ได้ดีมากๆ เกือบจะประมาณ 98 เปอร์เซ็น เเต่ผลตรวจยังเป็นบวกอยู่ เเละทำการรักษาต่อไปเเละ ทั้งคู่ยังฝากให้กำลังคุณหมอเเละพยาบาลทุกคนที่กำลังทำงานกันอย่างหนัก เเละฝากถึงประชาชนให้ระมัดระวังกันมากขึ้น

View this post on Instagram

31 มีนาคม 2563

A post shared by Lydia Sarunrat Deane (@lydiasarunrat) on

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์