ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 10 สิงหาคม พ.ศ. 2563.

แจ้งจับ! เมียอดีตพระเอกชื่อดัง โกงซื้อหน้ากากอนามัยเกือบล้าน

51.6K 98
แจ้งจับ! เมียอดีตพระเอกชื่อดัง โกงซื้อหน้ากากอนามัยเกือบล้าน

เมื่อช่วงบ่าย วันที่ 30 มีนาคม 2563 นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ได้นำผู้เสียหายเป็นหญิงรายหนึ่งเข้าแจ้งความกับทางพันตำรวจโท นพพร ศรีสุชาติ รองผู้กำกับการ(สอบสวน)ตำรวจนครบาลหัวหมาก เพื่อให้ดำเนินคดีกับเมียอดีตพระเอกชื่อดัง หลังก่อเหตุฉ้อโกงหน้ากากอนามัย สูญเสียเงินเฉียดล้านบาท ในคดีฉ้อโกง

ทั้งนี้ หญิงผู้เสียหาย เปิดเผยว่า ตนเป็นเจ้าของคลีนิกตรวจสุขภาพย่านมีนบุรี และต้องการหน้ากากอนามัย เพื่อให้ตนเองและแพทย์พยาบาลใช้ในการตรวจผู้ป่วย โดยตนได้รู้จักกับภรรยาพระเอกคนดังกล่าวผ่านทางไลน์ ที่มีเพื่อนแนะนำมาว่า ผู้ต้องหามีหน้ากากอนามัยขาย สามารถสั่งนำเข้าจากต่างประเทศได้ ตนเห็นว่าผู้ต้องหาเป็นบุคคลมีชื่อเสียง และยังบอกว่าหน้ากากที่นำเข้านั้นมาจากเวียดนาม ยี่ห้อ3 เอ็ม ตนจึงคิดว่ามีความน่าเชื่อถือ จึงติดต่อขอซื้อไป 2 แสนชิ้น ในราคา 1.8 ล้านบาท


หญิงผู้เสียหายรายดังกล่าว เปิดเผยด้วยว่า หลังจากนัดแนะตกลงกันทางไลน์แล้ว อีกฝ่ายบอกว่า ต้องจ่ายค่ามัดจำครึ่งหนึ่งก่อนคือ 950,000 บาท แล้วถึงจะได้หน้ากากในวันที่ 13 มีนาคม ตนจึงโอนเงินเป็นค่ามัดจำก้อนแรก เป็นจำนวนเงิน 400,000 บาท จากนั้นได้โอนเงินให้ครบ 950,000 บาท ตนโอนเงินไปทั้งหมด 6 ครั้ง จนครบราคาค่ามัดจำ โดยอีกฝ่ายบอกว่า ให้ไปรับของได้ที่บ้านของนักแสดงชื่อดังย่านรัชดาภิเษก

"เมื่อถึงวันที่13 มีนาคม ตามที่นัดหมายไว้ ปรากฏว่า กลับไม่ได้รับของ ตนพยายามติดต่อทางไลน์ แต่อีกฝ่ายก็บ่ายเบี่ยงมาตลอด โดยยกเหตุผลปัญหาต่างๆ ทำให้ไม่สามารถจัดหาหน้ากากอนามัยให้ได้ วันนี้จึงรวบรวมหลักฐานเพื่อเข้าแจ้งความดังกล่าว เพราะตนทำธุรกรรมการโอนเงินในพื้นที่สถานีตำรวจนครบาลหัวหมาก จึงมาแจ้งความเอาไว้เพื่อเป็นหลักฐาน" ผู้เสียหายสาว ระบุ

เบื้องต้นตำรวจจะสอบปากคำและตรวจสอบรายละเอียดหลักฐานของคดีว่าภรรยานักแสดงคนดังนั้นมีหลักฐาน รายละเอียดการติดต่อซื้อหน้ากากอนามัยจริงหรือไม่ หากมีหลักฐานแล้วปรากฎว่าการส่งสินค้ามีความล่าช้าเอง จะเป็นความผิดทางแพ่ง แต่ถ้าไม่มีหลักฐานติดต่อซื้อหน้ากาก ถึงจะเข้าข่ายความผิดฉ้อโกง ทั้งนี้ หากทั้งสองฝ่ายมีการคืนเงินกัน ทางผู้เสียหายก็ประสงค์จะถอนแจ้งความ เพราะต้องการเพียงเงินคืนเท่านั้น

เรื่องโดย กิตติพงษ์ มณีฤทธิ์ | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend