ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 30 พฤษภาคม พ.ศ. 2563.

ผบช.น. สั่งเด้งตำรวจท่าพระ ตั้งด่านยัดข้อหา-รีดเงิน "เน็ตไอดอลชื่อดัง"

1.9K 23
ผบช.น. สั่งเด้งตำรวจท่าพระ ตั้งด่านยัดข้อหา-รีดเงิน เน็ตไอดอลชื่อดัง

ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล สั่งย้ายตำรวจท่าพระ ช่วยราชการ บก.น.7 พร้อมตั้งกรรมการสอบข้อเท็จจริง กรณียัดข้อหาฉี่ม่วง "เน็ตไอดอลชื่อดัง" แถมรีดเงินอีก 1.5 หมื่นบาท เพื่อไม่ดำเนินคดียาเสพติด

ทนายรัชพล ศิริสาคร ประธานชมรมสนับสนุนการต่อสู้เพื่อความยุติธรรม พร้อมด้วย นายกิตติศักดิ์ ชูเพียร เน็ตไอดอลชื่อดัง เข้าร้องเรียนต่อ พลตำรวจโทภัคพงษ์ พงษ์เภตรา ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เรียกร้องให้ลงโทษทางวินัย และอาญา กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ท่าพระ ตำรวจบ้าน และอาสาสมัคร รวม 7-8 นาย หลังมีพฤติกรรมตั้งด่านเรียกเก็บเงิน


นายกิตติศักดิ์ เปิดเผยว่า เมื่อวันที่28 มีนาคม ที่ผ่านมา ตนขับรถไปเจอด่านย่านฝั่งธนบุรี แต่ถูกตำรวจเรียกตรวจปัสสาวะ แต่ผลตรวจหน้าด่านไม่แสดงผล จากนั้นจึงไปตรวจที่โรงพยาบาลปรากฏว่าเป็นฉี่สีม่วง ตำรวจจึงเอาเอกสารผลการตรวจมาแสดงที่หน้าด่าน ก่อนตำรวจจะเรียกเก็บเงิน 3 หมื่นบาท เพื่อแรกกับการปล่อยตัว แต่ตนเองไม่ยอมเพราะมั่นใจว่าไม่ผิด ไม่เคยเสพยาเสพติด จนกระทั่งมาต่อรองที่โรงพักเหลือ 2หมื่นบาท และต่อรองกันเรื่อยๆจนเหลือ 1.5 หมื่น ตนเองจึงยอมโอนให้เพื่อตัดปัญหา จากนั้นประมาณ 2-4ชั่วโมงในวันเดียวกัน จึงได้ไปตรวจซ้ำที่โรงพยาบาลอื่นอีก 2 แห่ง ซึ่งผลเป็นลบไม่พบฉี่ม่วง จึงปรึกษาทนายความเพื่อดำเนินคดีกลับกลุ่มตำรวจดังกล่าว

ทนายรัชพล ศิริสาคร ประธานชมรมสนับสนุนการต่อสู้เพื่อความยุติธรรม เปิดเผยว่า อยากจะเรียกร้องให้ดำเนินคดีในกับผู้เกี่ยวข้องทั้งหมด ในข้อหา กักขังหน่วงเหนี่ยว กรรโชคทรัพย์ และกลั่นแกล้งบุคคลหนึ่งคนใดให้ถูกดำเนินคดี พร้อมเรียกร้องค่าเสียหาย เพราะทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียง

พลตำรวจโทภัคพงษ์ พงษ์เภตรา ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยว่า เบื้องต้นสอบปากคำผู้เสียหายแล้ว และรับเรื่องเอาไว้ หลังจากนี้จะส่งไปตรวจร่างกายที่ รพ.ตร. ส่วนตำรวจที่เข้าไปเกี่ยวข้องได้มีการตั้งกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง และย้ายมาช่วยราชการที่ บก.น.7 แล้ว

เรื่องโดย สุริยา ปะตะทะโย | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์