ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 1 มิถุนายน พ.ศ. 2563.

คอนโดฯย่านปิ่นเกล้าระทึก! พบผู้ป่วยสูงวัยติดเชื้อโควิด-19

14.6K 813
คอนโดฯย่านปิ่นเกล้าระทึก! พบผู้ป่วยสูงวัยติดเชื้อโควิด-19

ผู้อาศัยภายในคอนโดฯ ย่านปิ่นเกล้าระส่ำ พบผู้ป่วยติดเชื้อโควิด19 เป็นผู้สูงอายุวัย 70 ปี พักอยู่กับบุตรสาว ขณะที่กรมควบคุมโรค ส่งรถมารับตัวไปรักษาอาการที่โรงพยาบาล

จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่า2019เพิ่มทวีคูณมากขึ้น ซึ่งในขณะนี้ทำให้มียอดผู้ติดเชื้อทั่วโลกสูงเกินกว่าครึ่งแสน และดูว่าทีท่าจะเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง


ล่าสุด ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ (30มี.ค.) นิติบุคคลคอนโดชื่อดังแห่งหนึ่ง ย่านปิ่นเกล้า ได้นำป้ายประกาศมาติดประชาสัมพันธ์ เพื่อแจ้งให้ลูกบ้านทราบว่า มีลูกบ้านติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ซึ่งได้รับการยืนยันจากโรงพยาบาลศิริราช เป็นที่เรียบร้อย โดยผู้ที่ติดเชื้อเป็นผู้หญิง อายุประมาณ 70 ปี อาศัยอยู่กับลูกสาวในห้อง โดยผลการตรวจดังกล่าวได้รับการยืนยันจากแพทย์ตั้งแต่เมื่อวานนี้(29มี.ค.)

ทั้งนี้ "นิติบุคคล" จึงแจ้งให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องทั้ง ตำรวจ191 กรมควบคุมโรค ให้นำรถมารับตัวออกจากคอนโดฯ ซึ่งแจ้งไปตั้งแต่สี่ทุ่มเมื่อวานนี้ ล่าสุดเพิ่งจะมีรถมาตัวหญิงสูงวัยรายดังกล่าวไปรักษาตัวที่โรงพยาบาล เบื้องต้นได้มีการนำเครื่องฉีดพ่นฆ่าเชื้อ มาทำความสะอาดรอบคอนโด เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับลูกบ้าน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังข่าวมีผู้ติดเชื้อโควิด19 ได้แพร่สะพัดออกไป ทำให้ผู้อยู่อาศัยภายในคอนโดฯ ต่างหวาดผวาไปตามๆกัน โดยเฉพาะผู้อยู่อาศัยชั้นเดียวกับผู้ติดเชื้อ ซึ่งได้เพิ่มความระมัดระวังเป็นกรณีพิเศษ บางรายถึงกับย้ายออกไปพักที่บ้านญาติ หรือไปหาที่พักแห่งอื่นที่ปลอดภัยแทน

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend