ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 1 มิถุนายน พ.ศ. 2563.

"สาธิต" เฉลยของบริจาค "แจ็ค หม่า" อยู่ไหน?

17.9K 297
สาธิต เฉลยของบริจาค แจ็ค หม่า อยู่ไหน?

จากสถานการณ์โควิด-19 กำลังแพร่ระบาดในหลายพืนที่ของประเทศไทย ทำให้หน้ากากอนามัยเป็นสิ่งของจำเป็น และขาดแคลนอยู่ในขณะนี้ รมช.สาธารณสุข แจงปมของบริจาค "แจ็ค หม่า" ที่ให้ไทย อยู่ที่ไหน

วานนี้ (29 มี.ค.63) นายสาธิต ปิตุเตชะ รัฐมนตรีช่วยกระทรวงสาธารณสุข ได้โพสต์แจงปมหน้ากากอนามัยกับเพจ Drama-Addict ว่า หน้ากากอนามัยที่ แจ็คหม่า เศรษฐีจีน มอบให้ประเทศไทยสู้โควิด-19 อยู่ที่ไหน โดยเฟซบุ๊กแฟนเพจ หมอตี๋ สาธิต ปิตุเตชะ โพสต์ข้อความระบุว่า...


Q: มีคำถาม จากน้องจ่า ดราม่า แอดดิค ว่าของที่รับบริจาคจาก แจ็ค หม่า อยู่ที่ไหน ไม่นำมาแจกจ่ายให้ ตาม ร.พ.ที่ต้องการอยู่ในขณะนี้

A: วันนี้ท่านรองนายกนำไปมอบให้ ร.พ.รามาธิบดีจักกรีนฤบดินทร์ และพรุ่งนี้กำลังจะลำเลียงไปที่ ร.พ. ศิริราช ร.พ.จุฬา และ ร.พ.3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ เนื่องจาก ร.พ.เหล่านี้มีเคสผู้ป่วยจำนวนมาก และใน 3 จ.ชายแดนภาคใต้ มีผู้ติดเชื้อ โควิด 19 จำนวนมาก และก็จะกระจายไปตาม ร.พ.ต่างๆ ตามความจำเป็นต่อไปครับ

ที่เสียเวลาอยู่ วันสองวันเนื่องจากกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ จำเป็นต้องตรวจสอบคุณภาพของทั้งหมด ว่าอยู่ในมาตรฐานที่จะนำไปใช้ กับหมอพยาบาล ที่ต้องปลอดภัย 100% หรือไม่ โดยจะให้บุคลากรดังกล่าวเสี่ยงไม่ได้ หรือเอาไปให้โดยไม่ตรวจสอบคุณภาพ ไม่ได้ครับ เพราะถ้าไม่ได้มาตรฐานแล้ว หมอ พยาบาล นำไปใช้แล้วผิดพลาด จะเป็นเรื่องใหญ่ ที่กระทรวงสาธารณสุขยอมไม่ได้ครับผม

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์