ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2563.

ผู้ว่าฯเชียงราย ขอความร่วมมือ อย่าเดินทางหรือรวมกลุ่มถ้าไม่จำเป็น

67 3
ผู้ว่าฯเชียงราย ขอความร่วมมือ อย่าเดินทางหรือรวมกลุ่มถ้าไม่จำเป็น

ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย ขอความร่วมมือประชาชนไม่จำเป็นอย่าเดินทางหรือรวมกลุ่ม ลงพื้นที่ตรวจจุดคัดกรองเขตติดติดต่อระหว่างจังหวัด สกัดไวรัสโคโรน่า 2019

วันที่ 28 มี.ค.63 นายประจญ ปรัชญ์สกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย พร้อมด้วย พล.ต.สัชฌาการ คุณยศยิ่ง ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 37 พลตรียุทธชัย พัวประเสริฐ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงราย และ พ.อ.พศิน แสงคำ รอง ผอ.ร.ม.น.จังหวัดเชียงราย พร้อมกับเจ้าหน้าที่และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ออกตรวจเยี่ยมและให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานด้านจุดคัดกรองและด่านตรวจคัดกรองเขตติดต่อระหว่างจังหวัดเชียงราย จังหวัดพะเยา และจังหวัดเชียงใหม่ เพื่อเป็นการเพิ่มมาตรการการตรวจวัดและคัดกรองผู้ที่เดินทางบนท้องถนน การเดินทางโดยรถโดยสารสาธารณะ สายการบินเข้าออกทั้งในประเทศและต่างประเทศ ที่อาจเสี่ยงต่อการเป็นโรคติดต่อไวรัสโคโรน่า 2019 (COVID - 19) จังหวัดเชียงราย พร้อมทั้งเน้นย้ำให้ทุกพื้นที่ปฏิบัติงานอย่างเคร่งครัดเพื่อสร้างความมั่นใจให้กับพี่น้องประชาชน


โดยคณะได้ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยม ณ ภายในการท่าอากาศยานแม่ฟ้าหลวงเชียงราย พบว่ายังคงมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศทยอยเดินทางโดยสายการบินต่างๆ ที่ยังเปิดให้บริการแก่ผู้เดินทางโดยทางเจ้าหน้าที่การท่าอากาศยานแม่ฟ้าหลวงเชียงราย มีการเข้มงวดกวดขันตรวจคัดกรองทั้งระบบตั้งแต่ก่อนเข้าอาคารผู้โดยสาร ส่วนผู้ที่เดินทางก็มีความพร้อมของตัวเองเตรียมอุปกรณ์สำหรับป้องกันตัวทั้งเสื้อคลุม หน้ากากอนามัย หน้ากากพลาสติก ถุงมือพลาสติก แอลกอฮอล์ล้างมือ

สำหรับการเดินทางโดยรถยนต์สาธารณะ ทางสำนักงานขนส่งจังหวัดเชียงราย ก็ยังคงให้บริการประชาชนทั้งนักท่องเที่ยว และผู้ที่เดินทางระหว่างจังหวัด ระหว่างอำเภอ มีจุดคัดกรองเข้า ออก ตรวจวัดอุณหภูมิและการสวมหน้ากากอนามัย บรรยากาศโดยทั่วไปเงียบเหงาไม่มีผู้เดินทางน่าจะมาจากการออกมาตรการของจังหวัดเชียงราย และมาตรการของกรมการขนส่งทางบก โดยทางสำนักงานขนส่งจังหวัดเชียงราย ได้มีการประสานงานกับองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ในพื้นที่ไกล้เคียงกับสถานีขนส่งผู้โดยสารจะได้มีการฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อ และทำความสะอาดจุดต่างๆที่สำคัญพร้อมกัน เพื่อเป็นการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 ได้อีกทางหนึ่ง

จากนั้น คณะของผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย พร้อมคณะลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมด่านตรวจ จุดคัดกรองเขตติดต่อระหว่างจังหวัด ที่บริเวณด่านตรวจบ้านปูแกง ตำบลแม่เย็น อำเภอพาน จังหวัดเชียงราย ซึ่งเป็นเขตติดต่อกับอำเภอแม่ไจ จังหวัดพะเยา ด่านตรวจและจุดคัดกรองที่เป็นเขตติดต่อระหว่าง อำเภอเทิง จังหวัดเชียงราย กับ อำเภอเชียงคำ จังหวัดพะเยา ด่านตรวจที่ตำบลแม่เจดีย์ อำเภอเวียงป่าเป้า เขตติดต่อระหว่าง อำเภอดอยสะเกิด จังหวัดเชียงใหม่ ทางทิศเหนือด่านตรวจและจุดคัดกรองกิ่วสะไตล์ ตำบลป่าตึง อำเภอแม่จัน เป็นเขตติดต่อติดกับอำเภอแม่อาย จังหวัดเชียงใหม่ พบว่าแต่ละจุดมีเจ้าหน้าที่ปฏิบัติงานกันอย่างเข้มงวดมีการตรวจวัดและคัดกรองรถทุกคันที่สัญจรผ่านเข้ามายังจังหวัดเชียงราย มีเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครอง องค์การปกครองส่วนท้องถิ่น เจ้าหน้าที่สาธารณสุขอำเภอ และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องร่วมปฏิบัติการกันอย่างเต็มที่

ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย กล่าวว่า ขอความร่วมมือพี่น้องประชาชนหากไม่จำเป็นอย่าออกนอกพื้นที่และงดการเดินทางเพื่อเป็นการระงับการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ที่กระจายไปทุกพื้นที่อยู่ขณะนี้ โดยเฉพาะสถานที่แหล่งท่องเที่ยวต่างๆ ได้มีการงดให้บริการทุกที่ พร้อมกันนี้ยังเดินทางไปตรวจสอบการสอบสวนและคัดกรองผู้ต้องหาจำนวน 22 ราย ที่ลักลอบจัดปาตี้ที่รีสอร์ทแห่งหนึ่งในตำบลท่าสุด อำเภอเมืองเชียงราย จนชาวบ้านเกรงว่าจะเกิดทำให้เกิดการแพร่ระบาดเชื้อโควิด 19 จึงแจ้งชุดนรสิงห์นำกำลังเข้าจับกุมในช่วงดึกคืนที่่ผ่านมา และควบุคมตัวผู้ต้องหาทั้งหมดมาสอบสวนที่ สภ.บ้านดู่ เพื่อดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend