ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 31 พฤษภาคม พ.ศ. 2563.

สมอ. ทลายโกดังย่านลาดกระบัง อายัดเครื่องสำรองไฟกว่า 300 เครื่อง

31 6
สมอ. ทลายโกดังย่านลาดกระบัง อายัดเครื่องสำรองไฟกว่า 300 เครื่อง

สมอ. ทลายโกดังย่านลาดกระบัง อายัดเครื่องสำรองไฟ หรือ ยูพีเอส 320 เครื่อง มูลค่ากว่า 500,000 บาท ซึ่งเป็นสินค้าที่อยู่ใน 115 รายการ ที่ สมอ. ควบคุม หลังพบนำเข้าโดยไม่ได้รับใบอนุญาต


นายวันชัย พนมชัย เลขาธิการสำนักงานมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม เปิดเผยภายหลังส่งเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบโกดังเก็บสินค้าย่านลาดกระบัง กรุงเทพฯ หลังพบว่ามีการนำเข้าเครื่องสำรองไฟ หรือ ยูพีเอส โดยไม่ได้รับใบอนุญาต จำนวน 320 เครื่อง มูลค่ากว่า 500,000 บาท จึงยึดอายัดเพื่อดำเนินการตามกฎหมาย ซึ่งเครื่องสำรองไฟเหล่านี้เป็นสินค้าที่อยู่ใน 115 รายการ ที่ สมอ. ควบคุม เนื่องจากเกี่ยวข้องกับความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน หากไม่ได้มาตรฐานอาจเป็นอันตรายถึงแก่ชีวิตได้ สำหรับบทลงโทษของผู้ประกอบการรายนี้ต้องระวางโทษในกรณีนำเข้าสินค้าโดยไม่ได้รับใบอนุญาต จำคุกไม่เกิน 2 ปี หรือปรับไม่เกิน 2 ล้านบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ 

เลขาธิการ สมอ. กล่าวเพิ่มเติมว่า "การปฏิบัติการในครั้งนี้ แสดงให้เห็นว่า แม้ สมอ. จะมีมาตรการให้ข้าราชการปฏิบัติงานภายในที่พัก (Work from Home) ภายใต้สถานการณ์โควิด 19 แต่การดำเนินการภายใต้ภารกิจที่จะคุ้มครองให้ผู้บริโภคได้ใช้สินค้าที่ดี มีคุณภาพ มิได้บกพร่องแต่อย่างใด และอยากฝากเตือนให้ประชาชนเลือกซื้อสินค้าด้วยความรอบคอบ และเลือกสินค้าที่มีเครื่องหมาย มอก. เพื่อความปลอดภัย"

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์