ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 6 มิถุนายน พ.ศ. 2563.

ไทยพบ ดับเพิ่ม 1 ราย รวมเสียชีวิต 6 ราย จากโควิด-19

13.0K 94
ไทยพบ ดับเพิ่ม 1 ราย รวมเสียชีวิต 6 ราย จากโควิด-19

โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 แถลงข่าว พบผู้ติดเชื้อเพิ่ม 109 ราย ยอดสะสม 1,245 ราย ผู้เสียชีวิตเพิ่ม 1 ราย แจง สั่งซื้อชุดพีพีอี-หน้ากาก N95 อย่างละ 4 แสนชิ้นแล้ว ขออย่ารังเกียจผู้ป่วย เพราะกระทบโรงแรมที่ปรับเป็นโรงพยาบาลชั่วคราว

น.พ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 แถลงข่าวประจำวันว่า วันนี้ ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค. ไม่ได้มีการประชุม แต่นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีกระทรวงกลาโหม พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ก็ได้สั่งการให้แถลงข่าวในสิ่งที่ ศบค. ติดตามงาน รวมถึงนายกรัฐมนตรี ก็ได้ฝากขอบคุณทุกหน่วยงาน โดยเฉพาะทีมแพทย์ ที่ร่วมกันต่อสู้ เพื่อหยุดการแพร่ระบาด นอกจากนี้ นายกรัฐมนตรี ยังฝากให้ประชาชน พร้อมใจกันอยู่บ้าน


น.พ.ทวีศิลป์ ยังรายงานสถานการณ์ประจำว่า มีรายงานว่าพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่ม 109 ราย ทำให้มียอดสะสม 1,245 ราย ซึ่งสถานการณ์ ยังไม่สามารถนิ่งนอนใจได้ ส่วนผู้เสียชีวิตเพิ่มวันนี้ 1 ราย เป็นผู้ที่มีโรคประจำตัวคือ เบาหวาน ดังนั้น จึงเน้นย้ำให้ผู้ว่าราชการจังหวัด ที่พบผู้ติดเชื้อเพิ่ม ขอความร่วมมือกับประชาชน

น.พ.ทวีศิลป์ ยังบอกว่า จากการประชุม ศบค. ที่ผ่านมา ได้มีการสั่งให้มีการนำเข้ายา และอุปกรณ์ทางการแพทย์อย่างเร่งด่วน โดยสั่งจัดซื้อจัดจ้าง ชุดพีพีอี และหน้ากากอนามัย N95 อย่างละ 4 แสนชิ้น ซึ่งก็จะมาเร็ววันนี้

น.พ.ทวีศิลป์ ยังเน้นน้ำ มาตรการเยียวยาว่า เย็นวันนี้ จะเปิดให้ลงทะเบียน โดยประชาชน สามารถลงทะเบียนออนไลน์ได้ ไม่จำเป็นต้องไปธนาคาร ส่วนการร่วมมือของประชาชนขณะนี้ ยืนยันว่า เห็นความร่วมมือของประชาชน ทั้งการจัดระยะห่าง แต่ยังไม่ดีเท่าที่ควร เพราะตัวเลขผู้ติดเชื้อต้องลดลง โดยผลความร่วมมือ จะวัดจากตัวเลขผู้ติดเชื้อ

น.พ.ทวีศิลป์ ยังบอกว่า การติดเชื้อมีการคาดการณ์ว่า อาจจะหลายพัน หรือ หลักหมื่น ดังนั้นจะมารังเกียจกันไม่ได้ เพราะคือ ญาติพี่น้องเรา โดยถ้ารังเกียจ โรงแรมที่ควรจะเข้ารักษาสบาย อาจจะไม่มีที่อยู่ ดังนั้นต้องทำความเข้าใจว่า โรคนี้ไม่น่ากลัว

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์