ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 1 มิถุนายน พ.ศ. 2563.

รวบ 2 หนุ่มสวมบทช่าง ตระเวนลักสายไฟ สะพานไทย-เบลเยียม

384 11
รวบ 2 หนุ่มสวมบทช่าง ตระเวนลักสายไฟ สะพานไทย-เบลเยียม

ตำรวจจราจรนครบาลทุ่งมหาเมฆ ตามจับ 2 โจร อ้างเป็นช่างมาซ่อมไฟฟ้าบนสะพานไทย-เบลเยี่ยม ตำรวจขอดูเอกสารไม่มี พากันวิ่งหนีตาย แต่สุดท้ายไม่รอดเงื้อมมือตำรวจไปได้ จนมุมพร้อมของกลาง

เมื่อกลางดึก วันที่ 28 มีนาคม ขณะที่ พันตำรวจโท จักรี ศรีนะวงศ์ สารวัตรจราจรตำรวจนครบาลทุ่งมหาเมฆ พร้อมกำลังตำรวจจราจร ปฏิบัติหน้าที่อำนวยการจราจรอยู่บริเวณแยกวิทยุ ถนนพระราม4 ตัดถนนสาทร แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ ตามปกตินั้น ได้สังเกตเห็นจากภาพกล้องวงจรปิดว่าไฟส่องสว่างทางบนสะพานไทย-เบลเยี่ยมได้ดับลงซึ่งก่อนหน้านั้นยังใช้การได้ตามปกติ


จากนั้นจึงนำกำลังไปตรวจสอบพบชายต้องสงสัย จำนวน 2 ราย ท่าทีมีพิรุธ อยู่บนสะพานไทย-เบลเยี่ยม เดินแบกม้วนสายไฟ และสะพายกระเป๋าเครื่องมือ เมื่อทำการสอบถาม ทั้ง 2 อ้างว่าเป็นช่างซ่อมไฟฟ้าที่สะพานแห่งนี้ ทางตำรวจจึงได้ขอดูเอกสารว่ามาจากหน่วยงานใดทมีสารประจำตัวหรือไม่ แต่ผู้ต้องหาไม่มีเอกสารมาแสดง และมีอาการท่าทีมีพิรุธ ลุกลี้ลุกลนตอบคำถามเจ้าหน้าที่ไม่ได้ ทันใดนั้นชายหนุ่มทั้ง 2 คน จึงได้พากันวิ่งหลบหนีตำรวจอย่างไม่คิดชีวิตข้ามถนน 8 เลน

ทางตำรวจจึงได้ประสานงานทางวิทยุให้กำลังอีกส่วนหนึ่งช่วยกันล้อมจับ จนสามารถควบคุมตัวชายหนุ่มสองคนไว้ได้ ทราบชื่อ นายสินชัย คุณสุข อายุ 37 ปี และนายศรายุทธ พึ่งพา อายุ 31 ปี พร้อมของกลางคีมตัดสายไฟ จำนวน 1 อัน กรรไกร จำนวน 1 อัน มีดคัตเตอร์ จำนวน 1 อัน ไขควง จำนวน 1 อัน และสายไฟสีดำ ความยาวประมาณ 30 เมตร ก่อนประสาน ให้ตำรวจ สายตรวจมารับตัว ส่ง พนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

เรื่องโดย กิตติพงษ์ มณีฤทธิ์ | ภาพโดย กิตติพงษ์ มณีฤทธิ์
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend