ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 15 เมษายน พ.ศ. 2564

โรงพยาบาลพริ้นซ์ สุวรรณภูมิ ดันตรวจโควิด-19 ผ่าน Drive Thru

258 17
โรงพยาบาลพริ้นซ์ สุวรรณภูมิ ดันตรวจโควิด-19 ผ่าน Drive Thru

โรงพยาบาลพริ้นซ์ สุวรรณภูมิ พร้อมตรวจ COVID-19 ผ่าน Drive Thru ใช้เวลาตรวจ 10 นาที ระบบคัดกรองปลอดภัย แจ้งผลผ่านโทรศัพท์ อีเมล หวังช่วยแบ่งเบาปริมาณคนไข้ที่เข้าไปรับการตรวจกับโรงพยาบาลรัฐ

โรงพยาบาลพริ้นซ์สุวรรณภูมิ พร้อมให้บริการตรวจโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ผ่านระบบ Drive Thru ด้วยระบบที่ปลอดภัยในการป้องกันการแพร่เชื้อตามมาตรฐานของกระทรวงสาธารณสุข เพื่อเป็นการลดความเสี่ยงให้กับประชาชนในการเดินทางมาตรวจที่โรงพยาบาลและช่วยแบ่งเบาปริมาณคนไข้ที่เข้าไปรับการตรวจกับโรงพยาบาลรัฐ โดยได้เปิดให้บริการผ่านระบบ Drive Thru ไปแล้วตั้งแต่ 19 มีนาคม 2563 ที่ผ่านมา

สำหรับขั้นตอนการตรวจใช้เวลาประมาณ10 นาที มีขั้นตอนดังนี้

1.ตั้งจุดตรวจที่บริเวณประตูทางเข้าจุดรับส่งผู้ป่วยซึ่งผู้ที่ต้องการตรวจสามารถขับรถยนต์หรือนั่งรถส่วนบุคคลผ่านเข้าจอดโดยไม่ต้องลงจากรถ เพียงแค่เปิดหน้าต่าง โดยเริ่มจากจุดที่ 1ทำการคัดกรองและซักประวัติ

2.จุดที่ 2กรณีที่มีความเสี่ยง ต้องการตรวจหาเชื้อ COVID-19และลงทะเบียนเพื่อทำประวัติ

3.จากนั้นไปยังจุดที่3 ทำการเก็บตัวอย่างจากโพรงจมูกและคอเพื่อนำส่งต่อห้องปฏิบัติการต่อไป

ทั้งนี้หลังการตรวจจะรายงานผลผ่านทางโทรศัพท์และอีเมล ไม่ต้องเดินทางมาที่โรงพยาบาลเพื่อลดความเสี่ยงอัตราค่าบริการอยู่ที่ 5,500 บาท สำหรับผู้ที่มี Application Princ Health จะได้รับส่วนลด 10% สามารถดาวน์โหลด Princ Health App ได้ที่ https://18he6.app.link/i0Es6SKjY4

บริการตรวจโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา2019 (COVID-19) ผ่านระบบ Drive Thru ของโรงพยาบาล พริ้นซ์สุวรรณภูมิ เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 08.00 น. 18.00 น.สามารถรองรับการตรวจได้ประมาณ 50 คน ต่อวัน

สำหรับผู้ที่ต้องการตรวจสามารถลงทะเบียนล่วงหน้าเพื่อขอรับบริการใน Google Form bit.ly/2UEtBkSเพื่อลดระยะเวลาในการตรวจหรือ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมโทร Call Center 02-080-5999 หรือช่องทางข้อความใน Facebook :Princ Hospital Suvarnabhumi


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์