ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 20 มกราคม พ.ศ. 2564

"ประวิตร" ชี้ หลังประกาศ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ได้รับเสียงตอบรับดี

293 16
ประวิตร ชี้ หลังประกาศ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ได้รับเสียงตอบรับดี

"พล.อ.ประวิตร" ชี้ หลังประกาศ พ.ร.ก.ฉุกเฉินได้รับเสียงตอบรับดี ยืนยัน ส่วนตัวสุขภาพแข็งแรงดี ยังทำงานได้ปกติ เผยเรื่องเงินเยียวยา 5 พัน หักหัวคิวแล้วเหลือ 3 พัน ยังไม่ได้ข่าว เรื่องไฟป่า ย้ำขอประชาชนช่วยกันดูแล

รองนายกรัฐมนตรี พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ บอกถึงกรณีหลายฝ่ายมีความกังวลว่าเงินเยียวยาจำนวน 5,000 บาทที่จะมอบให้กับประชาชน อาจถูกหักหัวคิว เหลือ 3,000 บาทว่า ยังไม่ได้ข่าว ส่วนจะทำอย่างไร พล.อ.ประวิตร ตอบว่า เจ้าหน้าที่ก็ต้องแก้ไข แต่ขอดูรายละเอียดก่อน

เมื่อถามว่ามีการประเมินสถานการณ์หลังประกาศพระราชกำหนดสถานการณ์ฉุกเฉิน ประชาชนยังพอรับได้หรือไม่ พล.อ.ประวิตร ตอบว่า ต้องถามประชาชนดู แต่ตอนนี้อยู่ในขั้นข้อร้อง โดยยังไม่บังคับ แต่ก็ได้รับเสียงตอบรับดี

เมื่อถามถึงการดูแลสุขภาพในช่วงนี้ เนื่องจากเป็นผู้สูงอายุ พล.อ.ประวิตร บอกว่า ไม่เป็นไร ซึ่งส่วนตัวยังทำงานปกติ พร้อมยืนยัน สุขภาพเเข็งเเรงดี

ส่วนกรณีสถานการณ์ไฟป่าที่จ.เชียงใหม่ พล.อ.ประวิตร บอกว่า เจ้าหน้าที่กำลังดำเนินการ แต่ยอมรับเรื่องเผาป่าเป็นเรื่องที่ยากลำบาก เพราะประชาชนไม่เข้าใจ จึงขอความร่วมมือให้ทุกคนช่วยดูเรื่องไฟป่า เพราะส่งผลต่อสุขภาพด้วย เนื่องจากจะทำให้เกิดฝุ่น Pm 2.5 พร้อมย้ำว่า ขอให้ประชาชนช่วยกันดูเเล และที่สำคัญคือการเผาป่าทำให้เกิดความเสียหายต่อบ้านเมือง และประชาชน


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend