ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 8 เมษายน พ.ศ. 2563.

มุกดาหารพบผู้ติดเชื้อแล้ว 3 ราย เป็นบุคลากรทางการแพทย์ถึง 2 ราย

3.2K 144
มุกดาหารพบผู้ติดเชื้อแล้ว 3 ราย เป็นบุคลากรทางการแพทย์ถึง 2 ราย

จังหวัดมุกดาหารแถลงการณ์พบมีผู้ติดเชื้อจากโรคระบาดโควิด-19 แล้ว 3 ราย คือเจ้าหน้าที่ของรัฐและบุคลากรทางการแพทย์ ขอประชาชนมั่นใจกระบวนการป้องกันโรคของจังหวัด


เมื่อวันที่ 26 มีนาคม 2563 นายชยันต์ ศิริมาศ ผู้ว่าราชการจังหวัดมุกดาหาร แถลงการเหตุการณ์กรณีโรคติดเชื้อ โควิด-19 ในเขตพื้นที่จังหวัดมุกดาหาร พบมีผู้ติดเชื้อแล้ว 3 ราย คนที่ 1 เพศชาย อายุ 54 ปี อาชีพรับราชการ คนที่ 2 เพศชาย อายุ 49 ปี และคนที่ 3 อายุ 38 ปี เพศหญิง โดยคนแรกรับราชการ ส่วนอีกสองคนเป็นบุคลากรทางการแพทย์ของกระทรวงสาธารณสุข มีประวัติในการสัมผัสกับผู้ติดเชื้อ

จากการสอบสวนโรค ทีมสอบสวนควบคุมโรคระดับจังหวัดมุกดาหาร ร่วมกับสำนักงานป้องกันควบคุมโรคที่10 อุบลราชธานี ได้ออกสำรวจติดตามผู้มีส่วนร่วมในการสัมผัสผู้ติดเชื้อ 38 ราย นำส่งตรวจแล็บทั้งหมด ใน 25 รายไม่พบเชื้อ ส่วนอีก 13 ราย รอผลตรวจจากแล็บ ทั้งนี้จังหวัดมุกดาหารไม่ได้นิ่งนอนใจ ได้ทำการฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อในส่วนราชการต่างๆที่มีประชาชนสัญจร และใช้บริการเป็นจำนวนมาก ได้แก่ ศาลากลางจังหวัด โรงพยาบาล สถานีขนส่ง สะพานมิตรภาพไทย-ลาว ที่ว่าการอำเภอ และสั่งปิดส่วนราชการชั่วคราวเป็นบางแห่งได้แก่ สำนักงานที่ดินจังหวัดและท้องที่ สำนักงานประกันสังคมมุกดาหาร สำนักงานขนส่งจังหวัดมุกดาหาร สำนักงานทะเบียนอำเภอ และสำนักงานทะเบียนท้องถิ่นทุกแห่ง

โดยทำการฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อตามส่วนราชการต่างๆที่มีประชาชนใช้บริการเป็นจำนวนมาก ทั้งนี้ ขอให้ประชาชนในจังหวัดมุกดาหาร อย่าวิตกกังวลในเหตุการณ์ดังกล่าว พร้อมทั้งให้ความเชื่อมั่นในการทำงานบูรณาการของจังหวัดมุกดาหารซึ่งเป็นไปอย่างเจ้มข้น และให้ติดตามข่าวสารของศูนย์บัญชาการโรคติดเชื้อ โควิด-19 จังหวัดมุกดาหารอย่างต่อเนื่อง แบะปฏิยัติตามที่ทางเจ้าหน้าที่แนะนำอย่างเคร่งครัด ไม่มีความจำเป็นอย่าเดินทางออกนอกบ้าน โดยเฉพาะผู้สูงอายุ ที่มีอายุ70 ปีขึ้นไป เด็กอายุต่ำกว่า 5 ปี และผู้ที่มีโรคประจำตัว เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคดังกล่าว

เรื่องโดย พนิตตา สุขเกษม | ภาพโดย พนิตตา สุขเกษม
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend