ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 16 มิถุนายน พ.ศ. 2564

เจ้าหญิง-เจ้าชายน้อยแห่งอังกฤษ สดุดีทีมแพทย์ช่วยผู้ติดเชื้อโควิด-19

1.70K 24
เจ้าหญิง-เจ้าชายน้อยแห่งอังกฤษ สดุดีทีมแพทย์ช่วยผู้ติดเชื้อโควิด-19

เจ้าชายวิลเลียมและพระชายาเคท ดยุกและดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ ทรงแชร์คลิปวิดีโอในอินสตาแกรม แสดงให้เห็น เจ้าชายจอร์จ เจ้าหญิงชาร์ลอตต์และเจ้าชายหลุยส์ ทรงปรบมือสดุดี ให้กำลังใจบุคลากรทางการแพทย์ ที่เป็นแนวหน้าต่อสู้โควิด-19 ที่สวนในพระราชวังเคนซิงตัน พร้อมข้อความว่า

"แด่แพทย์ พยาบาล ผู้ดูแล เภสัชกร อาสาสมัครและทีมงานของสำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติแห่งชาติ หรือ NHS ที่ทำงานกันอย่างไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อยเพื่อช่วยผู้ที่ติดเชื้อโควิด-19 ขอบคุณ"

การปรบมือให้กำลังใจนี้มีชื่อว่า "The Clap For Carers" ที่เริ่มต้นทางออนไลน์ สมเด็จพระราชินีนาถอลิซาเบธที่ 2 ซึ่งทรงประทับที่ตำหนักวินด์เซอร์ ตรัสว่า ประเทศขอขอบคุณอย่างใหญ่หลวงต่อความมุ่งมั่นของบุคลากรเหล่านี้ ส่วนเจ้าฟ้าชายชาร์ลส ซึ่งทรงประทับรักษาพระองค์ที่สก็อตแลดน์ หลังทรงติดเชื้อ ก็ทรงสดุดีพวกเขาด้วยเช่นกัน

ประชาชนหลายแสนคน ได้ยืนปรบมือหน้าประตูบ้านและสวน ทำให้เกิดปรากฎการณ์ที่เหลือเชื่อ เมื่อเสียงปรบมือของพวกเขาได้สะท้อนกึกก้องทั่วอังกฤษ ตั้งแต่เวลา 20.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น สถานที่สำคัญ เช่น ลอนดอน อาย / สนามกีฬาเวมบลีย์ และรอยัล อัลเบริต ฮอลล์ ได้เปิดไฟสีน้ำเงินแสดงการสดุดีเช่นกัน


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend