ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"ธนกร" ยันรัฐบาลประกาศ พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ เพื่อแก้ปัญหาโควิด-19

2.43K 34

"ธนกร" ยันรัฐบาลประกาศ พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ เพื่อแก้ปัญหาโควิด-19 ไม่ใช่เพื่อกำจัดคนเห็นต่าง ซัด "พิชัย" เลิกใส่ร้าย"บิ๊กตู่" เหน็บ"เทพไท"ถ้าหยุดจ้อก็คงไม่มีใครโต้

นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณีที่นายพิชัย นริพทพันธ์ อดีตรมว.พลังงาน ระบุว่า กลัวพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ใช้พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ จัดการคนเห็นต่างว่า ตนไม่เข้าใจว่า ทั้งชีวิตของนายพิชัยไม่เคยคิดอะไรดีๆ เลยใช่หรือไม่ คิดแต่เรื่องแย่ๆ ใส่ร้ายรัฐบาลท่ามกลางความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชน วันนี้พล.อ.ประยุทธ์ประกาศ พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ เพื่อแก้ปัญหาการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 แต่นายพิชัยกลับมองโลกในแง่ร้าย คิดในทางลบกับรัฐบาลทุกเรื่อง นายพิชัยเป็นผู้อาวุโสทางการเมือง เป็นถึงอดีตรัฐมนตรี น่าผิดหวังมากที่คิดแบบนี้ วันนี้รัฐบาลคิดอยู่อย่างเดียวก็คือ การช่วยเหลือพี่น้องประชาชนต่อสู้กับไวรัสโควิด-19 รัฐบาลจะทำทุกวิถีทางเพื่อเอาชนะโควิด-19 ให้ได้

นายธนกร กล่าวอีกว่า อยากให้นายพิชัยคิดถึงความเดือดร้อนของประชาชนบ้าง จะได้มาช่วยกันมากกว่าการออกมาโจมตีพล.อ.ประยุทธ์รายวัน ขอให้นึกถึงสิ่งดีๆ ที่พล.อ.ประยุทธ์ตั้งใจทำเพื่อประชาชนบ้าง วันนี้ตนไม่เห็นคนที่นายพิชัยรักนักรักหน้าจะออกมาช่วยเหลือพี่น้องประชาชนเลย ส่วนกรณีที่นายเทพไท เสนพงษ์ ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ เรียกร้องให้นักการเมืองหยุดตอบโต้ไปมาในช่วงนี้นั้น ต้องขอบคุณนายเทพไทที่คิดได้ในตอนนี้ ซึ่งตนเชื่อว่าหากนายเทพไทหยุดพูด งดเว้นการแสดงความคิดเห็นทางการเมืองได้ นักการเมืองท่านอื่นก็คงไม่ออกมาพูด ซึ่งเป็นสิ่งที่ดีงามมาก เพราะช่วงนี้ต้องอาศัยความร่วมมือจากทุกภาคส่วนในการต่อสู้กับไวรัสโควิด-19


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend