ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 8 เมษายน พ.ศ. 2563.

ชาวเน็ตกรี๊ดเเตก! รัวไลค์รัวเลิฟ "ที่ปรึกษารัฐมนตรี" ในการเเถลงสถานการณ์โควิด-19

2.4K 36
ชาวเน็ตกรี๊ดเเตก! รัวไลค์รัวเลิฟ ที่ปรึกษารัฐมนตรี ในการเเถลงสถานการณ์โควิด-19

วันนี้ (26 มี.ค.) สธ.จะแถลงข่าวที่ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา2019 (โควิด-19) ณ กระทรวงสาธารณสุขแถลงข่าวเวลาประมาณ 12.30 น. 111 ราย ยอดสะสมอยู่ที่ 1,045 ราย

จากการไลฟ์สดเเถลง สถานการณ์โควิด-19 จากกระทรวงสาธารณสุขแถลงข่าวเวลาประมาณ 12.30 น. 111 ราย ยอดสะสมอยู่ที่ 1,045 ราย โดยในการไลฟ์สดได้มีการกล่าวถึงเรื่อง แอพ "covid19. ddc. moph.go.th " เเต่สิ่งที่ชาวเน็ตโฟกัสนั้นดันไม่ใช่เรื่องแอพ เเต่กลับโฟกัสคน โดยคนนั้นคือ นพ.คณวัฒน์ จันทรลาวัลย์ ที่ปรึกษาผู้ช่วย รมว.สธ. (หมอเอ้ก)  ซึ่งระหว่างการไลฟ์สดมีการไลค์กดหัวใจกับหมอเอ้กเพียบ โดยมีบางคนบางบอกว่า "อยากให้หมอพูดทุกวัน" 


นพ.คณวัฒน์ จันทรลาวัลย์ ที่ปรึกษาผู้ช่วย รมว.สธ. กล่าวว่าขอแนะนำให้ประชาชนดาวน์โหลด แอพ "covid19. ddc. moph.go.th "  ซึ่งหน่วยสืบสวนโรคพยายามแกะรอยผู้ติดโรคแล้วแสดงผลแจ้งเตือนเป็นพื้นที่ต่างๆ จุดประสงค์ไม่ได้ทำให้ตื่นตระหนกแต่เพื่อให้ประชนชนในแต่ละพื้นที่ตรวจสอบตัวเองว่า ตกเป็นกลุ่มเสี่ยงหรือเป็นพาหะหรือไม่ นอกจากนี้ประชาชนยังสามารถบันทึกข้อมูลการเดินทางส่วนตัว ข้อมูลสุขภาพ เป็นรายวันลงในแอพพลิเคชั่นได้ด้วย

โดยมีชาวเน็ตได้เข้ามาคอมเมนต์ว่า...........

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend