ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 4 เมษายน พ.ศ. 2563.

"โคราช" เอาไม่อยู่! ยอดติดเชื้อพุ่งพบเด็กขวบติดโควิด-19

1.1K 42
โคราช เอาไม่อยู่! ยอดติดเชื้อพุ่งพบเด็กขวบติดโควิด-19

วันนี้ (26 มีนาคม 2563) ที่หอประชุมเปรมติณสูลานนท์ ชั้น 2 ศาลากลางจังหวัดนครราชสีมา นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา เรียกประชุมหน่วยงานงานที่เกี่ยวข้อง และนายอำเภอ 32 อำเภอ ของจังหวัดนครราชสีมา ผ่านวีดีโอคอนเฟอร์เร้น เพื่อวางมาตรการในการควบคุมสถานการณ์ในระดับจังหวัดหลังมีการประกาศใช้ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ของรัฐบาล


นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา กล่าวว่า หลังจากมีการประกาศ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ได้มีการหารือเพื่อควบคุมสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 อาจจะต้องบังคับใช้กฏหมายกับกลุ่มเสี่ยงที่ไม่ยอมกักตัวเอง 14 วัน ตามมาตรการควบคุมการแพร่ระบาดของโรค รวมทั้ง ร้านอาหาร สถานที่ที่ยังเปิดให้บริการกับประชาชน ในรูปแบบนั่งรับประทานที่ร้าน ซึ่งถือเป็นข้อต้องห้าม รวมทั้งการเพิ่มจำนวนด่านตรวจเข้มระหว่างจังหวัด จากเดิม 8 จุด เป็น 12 จุด

สำหรับสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา ล่าสุดวันนี้ (26 มี.ค.63) พบผู้ป่วยเพิ่ม อีก 4 ราย รวมผู้ป่วยสะสมเป็น 11 รายโดยผู้ป่วยรายใหม่4ราย เป็นหญิง อายุ25ปี เด็กหญิง อายุ1.2ปี (ติดจาก ญาติ รายที่7 )เด็กหญิง อายุ9ปี (ติดเชื้อมาจาก แม่ ที่ กทม. ) อีก ราย เป็น ชาย อายุ36ปี (เป็นเซียนมวยติดเชื้อจากสนามมวย ที่ กทม.)ในส่วนอาการของผู้ป่วยทั้ง 11 ราย มีอาการดีขึ้นทั้ง 11 ราย โดยนอนพักรักษาตัวที่โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา 9 ราย โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี 1 ราย และโรงพยาบาลเทพรัตน์นครราชสีมา 1 ราย.

เรื่องโดย ประสิทธิ์ ตั้งประเสริฐ | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend