ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 8 เมษายน พ.ศ. 2563.

รองผู้ว่าฯ กทม. เผย ตั้งด่านตรวจเพิ่มเป็น 12 จุดทั่วกรุง คัดกรองประชาชนเดินทางเข้าเมือง

2.8K 38
รองผู้ว่าฯ กทม. เผย ตั้งด่านตรวจเพิ่มเป็น 12 จุดทั่วกรุง คัดกรองประชาชนเดินทางเข้าเมือง

วันที่ 26 มีนาคม ที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร ทหาร ตำรวจ ร่วมถึงหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ดำเนินการตั้งด่านตรวจ 7 จุดสำคัญ ในพื้นที่รอยต่อระหว่างกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ประกอบด้วย

1. สะพานข้ามคลองประปา ถนนแจ้งวัฒนะ เขตรอยต่อจังหวัดนนทบุรี 2. ใต้ทางด่วนมหานคร ถนนสุวินทวงศ์ เขตรอยต่อจังหวัดฉะเชิงเทรา 3. ถนนคู่ขนานกาญจนาภิเษก ซอย 39 เขตรอยต่อจังหวัดสมุทรปราการ 4. หน้าปั๊มเอสโซ่ ใกล้สถานีรถไฟฟ้าแบริ่ง ถนนสุขุมวิท เขตรอยต่อจังหวัดสมุทรปราการ 5. หน้าศูนย์โตโยต้า  ถนนราชพฤกษ์ เขตรอยต่อจังหวัดนนทบุรี 6. ใต้สะพานภูมิพล ถนนสุขสวัสดิ์ เขตรอยต่อจังหวัดสมุทรปราการ และ 7. หน้าปั๊ม ปตท. ซอยพระราม2 92 ถนนพระราม 2 เขตรอยต่อจังหวัดสมุทรปราการ


ล่าสุด นายสกลธี ภัทธิยกุล รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ได้เผยข้อความ ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว โดยระบุว่า...

พรุ่งนี้ (27 มี.ค.) ตั้งแต่ 8.00 น. กรุงเทพมหานครร่วมกับกองบัญชาการตำรวจนครบาล กอ.รมน.กทม. และกองทัพบกจะตั้งด่านตรวจคัดกรองเพิ่มเติมอีก 5 จุด ตลอด 24 ชม. รวมกับจุดที่เริ่มเมื่อวานนี้ (26 มี.ค.) 7 จุด (ดูได้จากโพสต์ก่อนของผมครับ) รวมเป็น 12 จุดครับ ทั้ง 5 จุดที่เพิ่มได้แก่

1. ถนนเพชรเกษม สน.หนองแขม เขตรอยต่อจังหวัดนครปฐม

2. ถนนบางนาตราด สน.บางนา เขตรอยต่อจังหวัดสมุทรปราการ

3. ยกระดับบูรพาวิถี ด่านบางจาก ขาเข้า สน.ทางด่วน 1 กก.2 บก.จร. เขตรอยต่อจังหวัดสมุทรปราการ

4. ถนนวิภาวดีรังสิต บริเวณอนุสรณ์สถาน สน.วิภาวดี กก.2 บก.จร. เขตรอยต่อจังหวัดปทุมธานี

5. ยกระดับดอนเมืองโทลเวย์ ด่านอนุสรณ์สถาน สน.วิภาวดี กก.2 บก.จร. เขตรอยต่อจังหวัดปทุมธานี

โดยทั้ง 12 จุดจะเป็นจุดตรวจคัดกรองแบบสุ่มตรวจครับ ท่านที่ถูกเรียกจอดจะมีการขอตรวจวัดอุณหภูมิ ถ้าพบว่ามีไข้เกินกำหนดอาจจะมีการตรวจสอบและขอซักประวัติการเดินทางที่ผ่านมานะครับ ในกรณีเข้ากลุ่มเสี่ยงจะมีการเชิญให้ไปศูนย์สาธารณสุขหรือโรงพยาบาลใกล้เคียงเพื่อตรวจสอบต่อไปครับ...ขออภัยในความไม่สะดวกครับ #อยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ #ไทยต้องชนะ

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend