ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 8 เมษายน พ.ศ. 2563.

"บิ๊กแดง" สั่งตั้งกรรมการสอบสวน เหตุสนามมวยลุมพินีเปิดชกวันที่ 6 มี.ค. ต้นเหตุแพร่โควิด-19

2.3K 235
บิ๊กแดง สั่งตั้งกรรมการสอบสวน เหตุสนามมวยลุมพินีเปิดชกวันที่ 6 มี.ค. ต้นเหตุแพร่โควิด-19

ผู้บัญชาการทหารบก สั่งตั้งกรรมการสอบสวน เหตุสนามมวยลุมพินี เปิดชกมวยวันที่ 6 มีนาคม หลังสังคมกระหน่ำเป็นต้นเหตุแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ 2019

พลเอก อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก ได้สั่งการให้ พลเอก อยุทธ์ ศรีวิเศษ เจ้ากรมกำลังพลทหารบก ตั้งคณะกรรมการสอบสวนกรณีที่มีการจัดการแข่งขันชกมวยรายการใหญ่ "ลุมพินีแชมเปี้ยนเกียรติเพชร" เมื่อวันที่ 6 มีนาคม 2563 ที่สนามมวยลุมพินี เพื่อพิจารณาความผิดในการลงโทษ เนื่องจากถูกร้องเรียน และมีการวิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวาง ว่าเป็นจุดแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 และข้อมูลจากกระทรวงสาธารณสุขระบุว่า ผู้ติดเชื้อส่วนใหญ่เกี่ยวข้องกับสนามมวยลุมพินี


ทั้งนี้ ผู้บังคับบัญชาในกองทัพบก ไม่ได้นิ่งนอนใจกับปัญหาที่เกิดขึ้น เมื่อมีการร้องเรียนมา กองทัพบกก็ไม่ได้นิ่งนอนใจ ต้องดำเนินการสอบสวน เพราะถือเป็นเรื่องทางวินัยทหารที่จะต้องตรวจสอบ

อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้ นายเรืองไกร ลีกิจวัฒนะ อดีตสมาชิกวุฒิสภา ทำหนังสือถึง พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวง กลาโหม เพื่อให้ตรวจสอบว่าการจัดชกมวยที่สนามมวยเวทีลุมพินี จนเป็นเหตุทำให้การติดเชื้อโควิด-19 แพร่ระบาดหนัก

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend