ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 1 เมษายน พ.ศ. 2563.

สั่งตั้ง กก.สอบ เหตุเปิดสนามมวยลุมพินี

75 4
สั่งตั้ง กก.สอบ เหตุเปิดสนามมวยลุมพินี

ผู้บัญชาการทหารบก สั่ง เจ้ากรมกำลังพลทหารบก ตั้งกรรมการสอบสวน เหตุสนามมวยลุมพินี เปิดชกมวยวันที่ 6 มีนาคม หลังสังคมกระหน่ำเป็นต้นเหตุแพร่ระบาดเชื้อโควิด-19


พลเอก อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก ได้สั่งการให้ พลเอก อยุทธ์ ศรีวิเศษ เจ้ากรมกำลังพลทหารบก ตั้งคณะกรรมการสอบสวนกรณีที่มีการจัดการแข่งขันชกมวยรายการใหญ่ "ลุมพินีแชมเปี้ยนเกียรติเพชร" เมื่อวันที่ 6 มีนาคม 2563 ที่สนามมวยลุมพินี เพื่อพิจารณาความผิดในการลงโทษ เนื่องจากถูกร้องเรียน และมีการวิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวาง ว่าเป็นจุดแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 

และข้อมูลจากกระทรวงสาธารณสุขระบุว่า ผู้ติดเชื้อส่วนใหญ่เกี่ยวข้องกับสนามมวยลุมพินีทั้งนี้ ผู้บังคับบัญชาในกองทัพบก ไม่ได้นิ่งนอนใจกับปัญหาที่เกิดขึ้น เมื่อมีการร้องเรียนมา กองทัพบกก็ไม่ได้นิ่งนอนใจ ต้องดำเนินการสอบสวน เพราะถือเป็นเรื่องทางวินัยทหารที่จะต้องตรวจสอบอย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้ นายเรืองไกร ลีกิจวัฒนะ อดีตสมาชิกวุฒิสภา ทำหนังสือถึง พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เพื่อให้ตรวจสอบว่าการจัดชกมวยที่สนามมวยเวทีลุมพินี จนเป็นเหตุทำให้การติดเชื้อโควิด-19 แพร่ระบาดหนัก

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend