ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 5 สิงหาคม พ.ศ. 2563.

"ชมพู่ อารยา" สมทบทุนซื้อเครื่องช่วยหายใจ บริจาคเงิน 1.2 ล้าน ช่วยผู้ป่วย โควิค-19

390 2
ชมพู่ อารยา สมทบทุนซื้อเครื่องช่วยหายใจ บริจาคเงิน 1.2 ล้าน ช่วยผู้ป่วย โควิค-19

อีกหนึ่งเรื่องราวดีๆในแวดวงคนบันเทิงที่ล่าสุด นางเอกซุป'ตาร์ ชมพู่ อารยา ขอ เป็นอีกส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือทางสังคม นั้นก็คือ บริจาคเงิน 1.2 ล้าน สมทบทุนซื้อเครื่องช่วยหายใจให้โรงพยาบาล รามาธิบดี เพื่อช่วยเหลือผู้ป่วย โควิค19


จากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019หรือโควิค-19 นั้นทำให้ ประสบปัญหาเครื่องมือทางการแพทย์ที่ใช้รักษาไม่เพียงพอ คุณแม่ซุปตาร์ ชมพู่-อารยา เอ ฮาร์เก็ต ได้เป็นส่วนหนึ่งของธารน้ำใจเพื่อที่ในตอนนี้คนในสังคมต่างออกมาร่วมมือช่วยกันในด้านต่างๆโดยในวันที่ (25 มี.ค.) ชมพู่-อารยา นำเงินจำนวน1,200,000 บาท มอบให้กับโรงพยาบาลรามาธิบดี กับทีมแพทย์เพื่อซื้อเครื่องช่วยหายใจรุ่นAdvance servo สำหรับใช้ในการดูแลรักษาผู้ป่วยที่ได้รับเชื้อ โควิคเข้าสู่ร่างกาย

ทาง เนชั่นบันเทิงได้ติดต่อสอบถามทาง คุณ หวานเจี๊ยบผู้จัดการส่วนตัวของ ชมพู่ อารยา โดยเลขยอดบริจาคจำนวน 1,200,000 บาท นั้นไม่นัยสำคัญแต่อย่างใด ซึ่ง ผู้จัดการส่วนตัวของ ชมพู่ ได้โพสต์ภาพอินสตาแกรมว่าโดยได้ระบุเนื้อหาใจความว่า"กราบขอบพระคุณรศ.นพ.สุรศักดิ์ ลีลาอุดมลิปิ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลรามาธิบดี และ ศ.นพ.พรชัยสิมะโรจน์ ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายกิจการพิเศษ ที่สละเวลามารับเงินบริจาคของ คุณ ชมพู่อารยา ในเช้านี้ด้วยนะคะ #เครื่องช่วยหายใจรุ่น AdvanceServo ระบบปิดจะทำงานได้ดีกว่าระบบเปิดช่วยผู้ป่วยโรคโควิดได้ประสิทธิภาพที่ดีกว่าคะ ขอบคุณแทนชาวรามาด้วยนะคะ"

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend