ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 24 กันยายน พ.ศ. 2563

เปิดภาพเวชภัณฑ์ล็อตใหญ่ "อาลีบาบา" ช่วยประเทศไทยสู้วิกฤตโควิด-19

1.75K 115
เปิดภาพเวชภัณฑ์ล็อตใหญ่ อาลีบาบา ช่วยประเทศไทยสู้วิกฤตโควิด-19

วันนี้ มูลนิธิ แจ็ค หม่า และมูลนิธิ อาลีบาบา ได้ส่งมอบเวชภัณฑ์และอุปกรณ์ทางการแพทย์ ให้ประเทศไทย เพื่อต่อสู้กับวิกฤตโควิด-19 พร้อมตอบแทนน้ำใจไทย หลังเคยให้ความช่วยเหลือจีนช่วงที่วิกฤติก่อนหน้านี้

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีสาธารณสุข ได้รับมอบเวชภัณฑ์และอุปกรณ์ทางการแพทย์ รวมถึงอุปกรณ์ป้องกันโรค โควิด-19 จาก มูลนิธิ แจ็ค หม่า และมูลนิธิ อาลีบาบา ประกอบด้วย หน้ากากอนามัยทางการแพทย์ 5 แสนชิ้น หน้ากากอนามัยN95 5 หมื่นชิ้น  ชุดป้องกัน PPE อีก 5 หมื่นชิ้น  เพื่อเป็นการสนับสนุนประเทศไทยในการรับมือกับโรคโควิด-19  

โดยมูลนิธิด้านกุศลของจีน ได้เข้ามาช่วยเหลืออย่างเต็มที่ ภายใต้การประสานงานของสถานเอกอัครราชทูตจีนประจำประเทศไทย ซึ่งเวชภัณฑ์ทั้งหมดได้ส่งถึงกรุงเทพมหานครแล้วเมื่อวานนี้ 

รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ระบุว่า อุปกรณ์ทางการแพทย์ที่ได้รับในครั้งนี้ จะกระจายไปยังบุคลกรทางการแพทย์ และตามพื้นที่ต่างๆ ให้เร็วที่สุด และในนามรัฐบาลไทย ขอขอบคุณในความช่วยเหลือจากประเทศจีน เป็นอย่างมาก 


ขณะที่ นาย เจมส์ ตง ประธานลาซาด้าประจำประเทศไทย และตัวแทนมูลนิธิแจ็ค หม่า ,มูลนิธิอาลีบาบา บอกว่า ในช่วงที่ประเทศจีนเผชิญวิกฤตการระบาดโควิด-19 ประเทศไทยได้ช่วยเหลืออย่างเต็มที่ และตอนนี้ประเทศไทยกำลังต่อสู้กับโรคระบาดโควิด-19 เช่นเดียวกัน ทางประเทศจีนจึงรีบให้การช่วยเหลือ ใช้เวลาเพียง1สัปดาห์ในการจัดส่งให้ประเทศไทย หลังจากเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา นาย แจ็ค หม่า ได้โทรศัพท์พูดคุย กับทางรองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีสาธารณสุข ถึงการให้ความช่วยเหลือ 

โดย หวังว่า อุปกรณ์เหล่านี้ จะมีส่วนช่วยให้ประเทศไทยรับมือกับโควิด-19 และปกป้องคนไทย ซึ่งโรคนี้ ถือเป็นความท้าทายของโลก ที่ต้องให้ช่วยเหลือกันระดับ นานาชาติ เพื่อให้รอดพ้นสถานการณ์วิกฤตจากโรคนี้ ซึ่งไทยเปรียบเสมือนเพื่อนบ้านที่ดีของจีน

ขณะเดียวกัน นางสาว อรกัญญา พิบูลธรรม กรรมการผู้จัดการใหญ่ ธนาคารแห่งอเมริกา เมอร์ริล ลินซ์ สาขาประเทศไทย ได้มอบหน้ากากอนามัย N95 เพิ่มเติมให้ด้วย 2,000 ชิ้น และในสัปดาห์หน้าจะส่งเพิ่มเติมให้อีก 20,000 ชิ้น

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend