ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 14 มิถุนายน พ.ศ. 2564

สีสันทั่วโลก ช่วงโควิด-19 ระบาด

682 6
สีสันทั่วโลก ช่วงโควิด-19 ระบาด

จากสถานการณ์ยอดผู้เสียชีวิตจากไวรัสโคโรนาในทั่วโลกเกินกว่าระดับ 20,000 รายไปเรียบร้อยแล้ว ซึ่งถือได้ว่าเป็นการแพร่ระบาดขั้นสูง และเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

แต่ในความน่ากลัว ก็มีสีสันช่วงที่ผู้คนกำลังรับมือการระบาดของโควิด-19 โดย อันแรกเป็นเรื่องของหญิงชาวอังกฤษ ที่ป้องกันตัวเองด้วย "zorb ball" ขณะเข้าไปซื้อของที่ซูเปอร์มาร์เก็ต โดยมีชายคนหนึ่งคอยหยิบของใส่ตระกร้าให้ และอธิบายว่า เธอเป็น "โรคกลัวเชื้อโรค"

.

อันที่สอง เป็นชายหนุ่มชื่อ อันโตนิโอ มูนอซ ที่กักตัวเองมา 3 วัน และอยากกินขนมขบเคี้ยวยี่ห้อชีโตส เลยใช้สุนัขเพศเมียไปซื้อให้ โดยแปะข้อความไว้ที่หลังมันมีใจความว่า ช่วยขายชีโตสห่อสีส้มให้หน่อย ไม่เอาสีแดงเพราะมันเผ็ดเกินไป มีเงิน 20 ดอลลาร์ อยู่ที่ปลอกคอ และเตือนว่า มันจะกัดถ้าไม่ปฏิบัติกับมันด้วยดี ผลที่ได้คือ สุนัขตัวนี้คาบห่อขนมมาส่งให้เขาสำเร็จ

.


ที่มาเลเซีย พยาบาลคนหนึ่งต้องเตือนผ่านโซเชียล มีเดีย หลังเจลล้างมือถูกขโมยไปจากโรงพยาบาล ขนาดผูกเอาไว้อย่างดีก็ยังหาย เธอบอกว่ามันเป็นของจำเป็น เพราะบุคลากรทางการแพทย์ต้องทำความสะอาดมือทุกครั้ง ในขณะย้ายจากการดูแลผู้ติดเชื้อจากเตียงหนึ่งไปอีกเตียงหนึ่ง

.

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์