ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 8 เมษายน พ.ศ. 2563.

ตำรวจบางนา ตั้งจุดสกัด"โควิด 19" ย่านรถไฟฟ้าแบริ่ง

604 25
ตำรวจบางนา ตั้งจุดสกัดโควิด 19 ย่านรถไฟฟ้าแบริ่ง

ตำรวจ สน.บางนา ตั้งจุดตรวจคัดกรอง ย่านสถานีรถไฟฟ้าแบริ่ง ตามคำสั่งประกาศสถานการณ์ฉุกเฉิน เพื่อป้องกันอุบัติเหตุ การก่ออาชญากรรม ลดความเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของเชื้อโรคไวรัส"โควิด 19"

เมื่อช่วงเช้า วันที่ 26 มีนาคม ที่ผ่านมา พ.ต.อ.นคร ทองพานิช ผกก.สน.บางนา นำกำลังตำรวจ สน.บางนา ตั้งจุดตรวจตามคำสั่งของรัฐบาล ที่ประกาศสถานการณ์ฉุกเฉิน ตั้งแต่วันที่ 26 มีนาคม 2563 ถึง 30 เมษายน 2563 เพื่อป้องกันอุบัติเหตุ การก่ออาชญากรรม ลดความเสี่ยงต่อการแพร่เชื้อโรคไวรัสโควิด 19 บริเวณหน้าปั๊มเอสโซ่ ใกล้สถานีรถไฟฟ้าแบริ่ง ถนนสุขุมวิท กรุงเทพฯ ซึ่งเป็นเขตรอยต่อจังหวัดสมุทรปราการ


โดยมีพญ.ภัทรพร ริมชลา ผู้อำนวยการศูนย์ สาธารณะสุข8 บุญรอดรุ่งเรือง สำนักอนามัย กรุงเทพมหานคร นายธานี ธนะไชย ผู้ช่วยผู้อำนวยการสำนักงานเขตบางนา พร้อมพยาบาล แลพเจ้าหน้าที่เทศกิจ ร่วมปฏิบัติหน้าที่ด้วย

พ.ต.อ.นคร กล่าวว่า การตรวจคัดกรองครั้งนี้เป็นไปตามคำางของทางรัฐบาล โดยทางตำรวจ สน.บางนา จะเป็นผู้สนับสนุนเจ้าหน้าทางกรุงเทพมหานคร มีการจัดตั้งตุดตรวจให้เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร คอยโบกรถเข้าด่าน ตลอดจนดูแลสภาพการจราจรไม่ให้ส่งผลกระทบต่อประชาชนที่ใช้เส้นทาง จากนั้นทางแพทย์และพยาบาลจะดำเนินการตรวจวัดไข้ และให้เจลล้างมือ หากใครไม่ใส่หน้ากากอนามัยจะให้ใส่ทันที ซึ่งการตรวจคัดกรองนี้ เพื่อไม่ให้เชื้อกระจายไปในวงกว้างด้วย

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend