ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2564

"บิ๊กตู่" เรียกประชุม ศอฉ.ทันที หลัง พ.ร.ก.ฉุกเฉิน เริ่มบังคับใช้วันนี้

1.40K 79
บิ๊กตู่ เรียกประชุม ศอฉ.ทันที หลัง พ.ร.ก.ฉุกเฉิน เริ่มบังคับใช้วันนี้

หลังพ.ร.ก.ฉุกเฉิน เริ่มบังคับใช้วันนี้เป็นวันแรก เพื่อควบคุมสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีกระทรวงกลาโหม พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ในฐานะ ประธานศูนย์อำนวยการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉิน ก็เรียกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องประชุมทันที โดยเริ่มตั้งแต่เวลา 09.30 น.

ซึ่งเป็นไปตามโครงสร้าง ของ ศอฉ. ที่มีพล.อ.ประยุทธ์ เป็นประธาน และมี รองนายกรัฐมนตรี ทำหน้าที่รองประธานตามลำดับ พร้อมมีปลัดกระทรวงสาธารณสุข รับผิดชอบด้านการแพทย์ / ปลัดกระทรวงมหาดไทย รับผิดชอบท้องถิ่น สังคม / ปลัดกระทรวงการต่างประเทศ รับผิดชอบเรื่องต่างประเทศ / ปลัดกระทรวงพาณิชย์ รับผิดชอบเรื่องการควบคุมสินค้า / และผู้บัญชาการทหารสูงสุด รับผิดชอบด้านความมั่นคง ดูแลความปลอดภัย

โดยวาระการประชุมวันนี้ ก็จะพิจารณารายละเอียด ตามที่ออกข้อกำหนดตามความในมาตรา 9 แห่งพระราชกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน ที่ได้ประกาศไว้ทั้งหมด 16 ข้อ อาทิ การห้ามเข้าพื้นที่เสี่ยง / การปิดสถานที่เสี่ยงต่อการติดต่อโรค / การปิดช่องทางเข้ามาในราชอาณาจักร ไม่ว่าจะเป็นอากาศยาน เรือ รถยนต์ / การห้ามชุมนุม / มาตรการเตรียมรับสถานการณ์ /มาตรการพึ่งปฏิบัติสําหรับบุคคลบางประเภท

โดยบรรยากาศ การประชุมวันนี้ ไม่อนุญาติให้สื่อมวลชน เข้าติดตาม ซึ่งให้รอเพียงด้านนอกเท่านั้น โดยไม่ให้เข้าใกล้ตึกที่ใช้ในการประชุม เพื่อความปลอดภัย ในการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ซึ่งภายหลังการประชุม ก็คาดว่า นายกรัฐมนตรี จะแถลงข่าวถึงมาตรการที่จะออกมาเพิ่มเติมในวันนี้ ด้วยตัวเอง


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend