ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 16 มิถุนายน พ.ศ. 2564

ฟิลิปปินส์ เอาโลงศพขู่ประชาชน คุมไวรัสโควิด-19

1.21K 619
ฟิลิปปินส์ เอาโลงศพขู่ประชาชน คุมไวรัสโควิด-19

สำนักข่าวต่างประเทสเผยว่าในความพยายามที่จะให้ประชาชนกักตัวเองอยู่แต่ที่บ้าน ตำรวจฟิลิปปินส์ ที่เมืองปัมปังก้า ได้นำโลงศพมาไว้ที่ด่านตรวจแห่งหนึ่ง เพื่อใช้เป็นเครื่องเตือนสติผู้คน ไม่ให้ออกมาจากบ้าน เพื่อลดการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา

โดยที่โลงศพ มีข้อเขียนเอาไว้ว่า " จะอยู่บ้าน หรือจะอยู่ในนี้ " เพื่อเตือนว่า หากประชา ชนไม่เคารพมาตรการกักกันโรคในปัจจุบัน พวกเขาอาจจะทำให้ชีวิตตัวเองตกอยู่ในความเสี่ยง

นายตำรวจที่ดูแลเรื่องนี้บอกว่า ไม่ควรเล่นกับไวรัส และเจ้าหน้าที่รู้สึกเบื่้อหน่ายกับการใช้วิธีอื่นในการชี้แจงเรื่องนี้กับประชาชน

ปัจจุบัน ประธานาธิบดีโรดริโก ดูเตรเต้ของฟิลิปปินส์ ได้ประกาศให้พื้นที่ทางเหนือของฟิลิปปินส์ เป็นพื้นที่ชุมชนกักกันโรคแบบครอบคลุม ที่กำหนดให้ประชาชนหลายล้านต้องอยู่แต่ที่บ้าน

ส่วนที่เมืองอู่ฮั่น ศูนย์กลางการระบาดของไวรัส ธุรกิจต่าง ๆ เริ่มกลับมาเปิดให้บริการเมื่อทางการจีนบอกจะยุติการล็อคดาวน์ในเดือนหน้า หลังจากที่มาตรการนี้ดำเนินมานาน 2 เดือน

อย่างซูเปอร์มาร์เก็ตในเมือง ก็กลับมาเปิดให้บริการแล้ว โดยมีแถวของประชาชนเรียงรายอยู่ภายนอกด้วยระยะห่าง 1 เมตรครึ่ง โดยก่อนจะเข้าไปภายใน จะต้องมีการวัดอุณหภูมิ และแสดงโค๊ดสุขภาพบนมือถือของพวกเขา ซูเปอร์มาร์เก็ตขนาด 4 พันตา รางเมตร จะอนุญาตให้ลูกค้าเข้าไปภายในได้แค่ครั้งละ 400 คน


สำหรับสถานการณ์การระบาดทั่วไป สเปนมียอดผู้เสียชีวิตแซงจีน กลายเป็นประเทศที่มีผู้เสียชีวิตมากเป็นอันดับ 2 รองจากอิตาลีแล้ว โดยมีผู้เสียชีวิต 3,445 ราย ส่วนจีนมีแค่ 3,281 ราย สำหรับอิตาลีมีมากถึง 6,820 ราย

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend