ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 5 สิงหาคม พ.ศ. 2563.

กองปราบ จับแม่ค้าเปิดบริษัทลวงขายหน้ากากอนามัย

1.8K 30
กองปราบ จับแม่ค้าเปิดบริษัทลวงขายหน้ากากอนามัย

จับ "อัมพร สิงห์ไชย" สาววัย 43 ปี หลอกเหยื่อขายหน้ากากอนามัย ราคาถูก เตรียมเชิดเงินกว่า 4 แสนบาท หลังไม่มีสินค้าจริง พบประวัติ ตั้งบริษัทลวงเหยื่อมาร่วมลงทุน อ้างจ่ายปันผลเป็นเช็ค แต่ขึ้นเงินไม่ได้ วอนประชาชนตรวจสอบข้อมูล ความเชื่อถือของผู้ประกอบการค้า

วันที่ 25 มีนาคม 2563 ที่กองบังคับการปราบปราม พลตำรวจตรี จิรภพ ภูริเดช ผู้บังคับการปราบปราม สั่งการ พันตำรวจเอก ปทักข์ ขวัญนา ผู้กำกับการ 4 กองบังคับการปราบปราม นำกำลังจับกุม นางสาว อัมพร สิงห์ไชย อายุ 43 ปี ได้ที่บริษัท สุขภาพดี อินเตอร์เทรด จำกัด ถนนโชคชัย 4 เขตลาดพร้าว ตามหมายจับ 2 ฉบับ ของศาลแขวงพระนครเหนือ ที่ 252/2563 ลงวันที่ 2 มีนาคม 2563 และที่ 42/2563 วันที่ 20 มกราคม 2563 ในความผิดตาม พ.ร.บ.ว่าด้วยความผิดอันเกิดจากการใช้เช็ค


สืบเนื่องจาก ผู้เสียหายเข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สน.ลาดพร้าว เมื่อวันที่ 23 มีนาคม ที่ผ่านมา ให้ดำเนินคดีกับบริษัท สุขภาพดีฯ ซึ่งมีนางสาว อัมพร เป็นเจ้าของ ในความผิดฐานฉ้อโกง หลังติดต่อขอซื้อหน้ากากอนามัย ที่นำเข้าจากประเทศเวียดนาม ซึ่งระบุราคาที่ต่ำกว่าท้องตลาด ที่ระบุไว้ในรูปถ่ายและคลิปวิดีโอโกดังสินค้า ซึ่งมีหน้ากากอนามัยจำนวนมากให้ผู้เสียหายดู 

ผู้เสียหาย จึงหลงเชื่อทำสัญญาซื้อขายในราคาชิ้นละ 11.35 บาท จำนวน 35,000 ชิ้น มูลค่าเกือบ 400,000 บาท แต่เมื่อถึงกำหนดส่งสินค้า กลับถูกบ่ายเบี่ยงและไม่ได้รับหน้ากากอนามัยตามที่สั่งซื้อ 

ต่อมา ตำรวจลาดพร้าวสืบทราบว่า นางสาวอัมพร มีหมายจับในความผิดเกี่ยวกับ พ.ร.บ.เช็ค โดยมีการเชิญชวนให้คนที่รู้จักร่วมลงทุนในบริษัทนำเข้าสินค้า และตกลงจะจ่ายเงินปันผลเป็นเช็ค แต่ภายหลังปรากฏว่าเช็คไม่สามารถขึ้นเงินได้

หลังการจับกุม ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา จึงนำตัวส่งศาลแขวงพระนครเหนือ ดำเนินคดีตามกฏหมาย ส่วนคดีฉ้อโกงหน้ากากอนามัยทางพนักงานสอบสวน สน.ลาดพร้าวอยู่ระหว่างรวบรวมหลักฐานขอศาลออกหมายจับต่อไป 

พลตำรวจตรี จิรภพ กล่าวไปยังประชาชนว่า หากมีบุคคลใดมาเสนอขายหน้ากากอนามัยในราคาที่ต่ำกว่าท้องตลาด ขอให้พิจารณาให้ถี่ถ้วน เนื่องจากอาจจะเป็นการหลอกลวง หรืออาจจะได้รับหน้ากากอนามัยที่ไม่ได้มาตรฐาน อย่างไรก็ตามขณะนี้เรากำลังอยู่ในช่วงวิกฤตของโรคระบาด กองปราบจึงขอให้ประชาชนทุกคนควรร่วมมือกันช่วยเหลือซึ่งกันและกัน

เรื่องโดย ทีมข่าวอาชญากรรม | ภาพโดย ทีมข่าวอาชญากรรม
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend