ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 14 กรกฎาคม พ.ศ. 2563.

ลุยกำจัดเชื้อโรค กระทรวงยุติธรรม

132 6
ลุยกำจัดเชื้อโรค กระทรวงยุติธรรม

ภาคเอกชนใช้ระบบทำความสะอาดไอน้ำความร้อนสูงถึง 200 องศาเซลเซียส ทำความสะอาดกระทรวงยุติธรรม ทั้งห้องทำงาน ประชุมย่อย และห้องประชุมหลัก กำจัดเชื้อโรคทุกชนิด เพิ่มความปลอดภัยและสร้างความมั่นใจในการทำงานของผู้บริหารและเจ้าหน้าที่กระทรวง

ที่ กระทรวงยุติธรรม(ยธ.) อาคารราชบุรีดิเรกฤทธิ์ ศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติฯ ถ.แจ้งวัฒนะ กทม. นายศรีสิงห์ สว่างทรัพย์ ประธานกรรมการบริษัทภัคเดชา แอสเสท จำกัด และบริษัท พีดีซี ไลฟ์ จำกัด ได้นำทีมงาน Mediclean Tec & Thermostar เข้าทำความสะอาดห้องทำงานต่างๆ ภายในสำนักงาน ชั้น 9 ด้วยวิธีการฆ่าเชื้อโรคด้วยระบบ Micro Dry Stream ไอน้ำความร้อนสูง 200 องศาเซลเซียสภายในห้องทำงานของนายสมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.กระทรวงยุติธรรม นายสามารถ เจนชัยจิตรวนิช ผู้ช่วย รมว.กระทรวงยุติธรรม นายวิวัฒน์ นิติกาญจนา ที่ปรึกษา รมว.กระทรวงยุติธรรม ว่าที่ ร.ต.ธนกฤต จิตรอารีย์รัตน์ เลขานุการ รมว.กระทรวงยุติธรรม ตลอดจนห้องทำงานของเจ้าหน้าที่ รวมทั้งห้องประชุมย่อยและห้องประชุมหลัก กำจัดเชื้อโรคทุกชนิดทั้งแบคทีเรียและไวรัส เพื่อยับยั้งโควิด-19 ที่กำลังแพร่ระบาดไปทั่วโลกรวมทั้งประเทศไทย เพิ่มความปลอดภัยและสร้างมั่นใจในการทำงานของผู้บริหารระดับสูง และเจ้าหน้าที่ของกระทรวงยุติธรรม


Mediclean Tec & Thermostar เป็นนวัตกรรมเทคโนโลยีสะอาด เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ใช้ระบบทำความสะอาดด้วยไอน้ำความร้อนสูง (Micro Dry Stream) ถึง 200 องศาเซลเซียส สามารถฆ่าเชื้อก่อโรคที่เกาะตามพื้นผิวสัมผัสต่างๆได้ โดยไม่ก่อให้เกิดความเสียหายกับพื้นผิว และเนื่องจากปราศจากการใช้สารเคมี (100% Chemical Free) ทำให้ไม่เกิดอันตรายจากสารเคมีตกค้าง ไม่เกิดการฟุ้งกระจายของไวรัสและสารเคมี เหมาะสมอย่างยิ่งโดยเฉพาะในพื้นที่ปิด ภายในอาคารที่มีผู้อาศัยอยู่ ส่งผลดีต่อคุณภาพของอากาศที่สะอาดสำหรับใช้ในการหายใจ

ทั้งนี้ได้รับการรับรองจาก The German Federal Association of Food Inspectors ของประเทศเยอรมนี ว่าสามารถฆ่าไวรัส แบคทีเรีย เชื้อรา เชื้อก่อโรค ทำให้ได้รับความไว้วางใจ ให้มาดูแลเพื่อเพิ่มความปลอดภัย แก่บุคลากรของกระทรวงยุติธรรม สอดคล้องกับนโยบาย 3 C คือ Clean Clear และ Care เพื่อยกระดับมาตรฐานคุณภาพชีวิต สังคม และสิ่งแวดล้อม อย่างยั่งยืน Mediclean Tec & Thermostar มีความเชี่ยวชาญระบบทำความสะอาดด้วยระบบไอน้ำความร้อนสูงในภาคอุตสาหกรรมเเละวงการเเพทย์ที่ยุโรปมากว่า 34 ปี

โดยปัจจุบันใช้เทคโนโลยีลิขสิทธิ์เฉพาะคือ Heating Element ที่สามารถย่อขนาดของเครื่องให้มีขนาดเล็กลงและมีน้ำหนักเบา 8-10 เท่า แต่ยังคงประสิทธิภาพใกล้เคียงเครื่องขนาดใหญ่ที่ใช้กันในโรงงาน เพื่อความสะดวกในการใช้งาน

จากคุณสมบัติดังกล่าว จึงช่วยดูแลสุขภาพและปกป้องสิ่งแวดล้อม เหมาะกับการนำมาใช้งานในระดับ องค์กรขนาดใหญ่ ไม่ว่าจะเป็น โรงพยาบาล โรงแรม โรงภาพยนตร์ สถานศึกษา ออฟฟิศ โรงงาน สถานออกกำลังกาย จนถึงอาคารที่พักอาศัย ทำให้ปลอดภัยจากสารเคมี ประหยัดทรัพยากรทั้งเงินและเวลาในการทำความสะอาดอีกด้วย สอดคล้องกับนโยบายการทำความสะอาด 3C คือ Clean Clear และ Care (ซึ่งช่วยทำให้ลดทอนการใช้สารเคมี หรือ Chemical Free ลงร่วมด้วยก็จะเป็นการดียิ่งขึ้น) ส่งผลให้ทุกคนมีสุขภาพแข็งแรงสมบูรณ์ มีภูมิต้านทาน ลดภาระค่ารักษาพยาบาลของภาครัฐและเอกชนในระยะยาว ส่งผลดีต่อประสิทธิภาพในการทำงาน และการเรียน เพิ่มคุณภาพชีวิต โดยเฉพาะอย่างยิ่งสภาวะแวดล้อมที่สุ่มเสี่ยงต่อสุขภาพเช่นนี้

เรื่องโดย คณาธิศ ศรีหิรัญเดช | ภาพโดย คณาธิศ ศรีหิรัญเดช
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend