ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 16 มิถุนายน พ.ศ. 2564

เมียนมาร์ ยืนยันพบติดเชื้อโควิด-19 อีก 2 ราย

1.30K 17
เมียนมาร์ ยืนยันพบติดเชื้อโควิด-19 อีก 2 ราย

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่าเมียนมาร์ยืนยัน พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 แล้ว 2 คน เป็นผู้ชายทั้งคู่ คนหนึ่งเพิ่งกลับจากสหรัฐฯ ส่วนอีกคนกลับจากสหราชอาณาจักร และอยู่ระหว่างการติดตามหาตัวคนที่ติดต่อใกล้ชิดกับทั้งสองคน

เมียนมาร์ยืนยัน พบผู้ติดเชื้อสองรายแรกเมื่อวันจันทร์ หลังทำให้เกิดข้อสงสัยมาหลายสัปดาห์ เกี่ยวกับข้ออ้างมานานหลายสัปดาห์ว่า ประเทศกำลังพัฒนาแห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ที่มีประชากร 54 ล้านคนแห่งนี้ ไม่มีผู้ติดเชื้อโรคโควิด-19 แม้แต่คนเดียว ในขณะที่ประชากรทั่วโลกมากกว่า 1,700 คน ต้องกักตัวเองอยู่แต่ในบ้าน เพื่อป้องกันการแพร่ระบาด

เมียนมาร์ได้ทดสอบประชาชนเพียงแค่ 214 คน เมื่อวันจันทร์ ซึ่งผู้เชี่ยวชาญทางการแพทย์และกลุ่มเคลื่อนไหวด้านสิทธิมนุษยชน ได้เรียกร้องให้เมียนมาร์เผชิญหน้ากับวิกฤตที่ยังไม่จบสิ้น ก่อนที่กระทรวงสาธารณสุข ยืนยันว่า ผู้ติดเชื้อเป็นชายวัย 36 ปี ที่เพิ่งเดินทางกลับจากสหรัฐฯ กับชายวัย 26 ปี ที่กลับจากสหราชอาณาจักร และยืนยันว่า จะติดตามหาคนที่ติดต่อใกล้ชิดกับชายทั้งสองคนนี้

เมื่อต้นเดือน สิงคโปร์เพิ่งชุดตรวจ 3 พันชุด และเครื่องมือตรวจหาไวรัส 2 เครื่อง ไปให้เมียนมาร์ โดยมีเอกอัครราชทูตสิงคโปร์ประจำเมียนมาร์เป็นผู้รับมอบ


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend