ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 5 สิงหาคม พ.ศ. 2563.

ส.ว่ายน้ำ เลื่อนทุกกิจกรรมสกัดโควิด-19 แพร่ระบาด

146 10

สมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทย เลื่อนกิจกรรมทุกประเภท ที่กำหนดปฏิทินเอาไว้ระหว่าง มีนาคม ถึง มิถุนายน ออกไปแบบไม่มีกำหนด เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัส"โควิด-19"


สมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทย ได้ออกแถลงการณ์มีเนื้อหาว่า "ตามที่คณะรัฐมนตรีได้มีมติเมื่อวันที่ 17 มีนาคม 2563 ให้งดจัดกิจกรรมที่มีการรวมคนจำนวนมาก และเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่หรือ"โควิด-19 " รวมถึงการจัดการแข่งขันกีฬา ดังนั้นเพื่อเป็นการป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ให้เป็นไปตามนโยบายของรัฐบาล สมาคมฯ จึงเห็นควรเลื่อนการจัดกิจกรรมการจัดแข่งขันกีฬา การอบรม การประชุม และการส่งนักกีฬาเข้าร่วมฝึกซ้อมแข่งขันในรายการต่างประเทศ ที่วางแผนจะดำเนินการในช่วงระหว่างมีนาคม ถึง มิถุนายน ออกไปก่อน จนสถานการณ์จะคลี่คลาย"

ทั้งนี้จากแนวทางดังกล่าว ส่งให้การแข่งขันว่ายน้ำภายในประเทศ ทั้งการแข่งขันกีฬาว่ายน้ำชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทยประจำปี 2563 ระหว่าง 26 เมษายน ถึง 1 พฤษภาคม ศูนย์กีฬาทางน้ำมหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ สมุทรปราการ และ การแข่งขันกีฬาว่ายน้ำมาราธอนชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย สนามที่ 1 ประจำปี 2563ที่จะแข่งขันใน วันที่ 10 พฤษภาคม ที่หาดบ้านอำเภอ อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรีถูกเลื่อนออกไปอย่างไม่มีกำหนด

เรื่องโดย ทีมข่าวกีฬา | ภาพโดย สมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทย
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend