ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 8 กรกฎาคม พ.ศ. 2563.

"ป๊อบ ปองกูล" วอนผู้รับผิดชอบช่วย หลังโรงพยาบาลส่งข้อความขอรับบริจาค

2.8K 8
ป๊อบ ปองกูล วอนผู้รับผิดชอบช่วย หลังโรงพยาบาลส่งข้อความขอรับบริจาค

หลังจากที่ชวนเพื่อนซี้ มาไลฟ์สดจัดมินิคอนเสิร์ตการกุศล "WHY LIVE สู้ไวรัส" เพื่อบรรเทาสถานการณ์ที่ตึงเครียด และสร้างความสุขให้กับทุกคน จนได้ยอดเงินบริจาคกว่าหกแสนบาท เพื่อนำไปจัดซื้อหน้ากากอนามัยช่วยเหลือโรงพยาบาล ในการต่อสู้กับโควิด-19 ไปก่อนหน้านี้

ล่าสุด "ป๊อป" ได้ทวิต เล่าถึงเหตุการณ์และความอัดอั้นตันใจเกี่ยวกับปัญหาการขาดแคลนหน้ากากอนามัย โดยระบุว่า "พอหน้ากากเป็นสินค้าควบคุม แทนที่มันจะง่ายต่อการกระจายสินค้า กลับกลายเป็นว่า กลายเป็นสิ่งของที่หาซื้อไม่ได้ ผิดกฏหมาย และไม่มีอยู่จริง"  


พร้อมบอกว่าตอนนี้ มี หลายโรงพยาบาล ไดเรคแมสเสจมาหา เพื่อขอความช่วยเหลือ แต่ทางตนสามารถช่วยได้แค่เจ็ดพันชิ้น จึงอยากจะวอนขอหน่วยงานและผู้ที่รับผิดชอบให้ออกมาช่วยเหลือประชาชนด้วย

ดูโพสต์นี้บน Instagram ไปโรงพยาบาลราชวิถีมาแบบ เกาท์ก็ขึ้น แต่ต้องรีบไปเพราะ อาจารย์หมออุตส่าห์ลงมาดูแลโครงการให้ด้วยตัวเอง เรากำลังจะมีบัญชีของ #WHYLIVE กับ รพ.ราชวิถี เพื่อหาทุนสำหรับเครื่องมือแพทย์ที่ต่อสู้กับโควิด19 เมื่อเปิดบัญชีได้เมื่อไหร่ จะรีบมาส่งข่าวต่อนะครับ ตอนนี้ WHYLIVE ซัพพอร์ตราชวิถีแล้ว กลุ่มเพื่อนศิลปินคนอื่น ใครรวมกลุ่มกันเพื่อซัพพอร์ต รพ.อื่นๆ เชิญชวนกันออกมาเลยนะครับ ตอนนี้ทุกๆ รพ.ต้องการทุนทรัพย์ เพื่อต่อสู้ covid19มากๆครับ โพสต์ที่แชร์โดย Pop (@pongkool) เมื่อ มี.ค. 23, 2020 เวลา 1:43am PDT

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์