ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 5 สิงหาคม พ.ศ. 2563.

"บางกอกพรีเมียร์ลีก"ตัดใจพักแข่ง หนี"โควิด-19"

139 1

"บางกอกพรีเมียร์ลีก" ที่มีทีมฟุตบอลลงเตะ 3 ดิวิชั่น ขานรับมาตรการรัฐยับยั้ง"โควิด- 19" ด้วยการพักการแข่งขันลีกฟุตบอลสมัครเล่นกึ่งอาชีพ ที่ฟาดแข้งในโซนกรุงเทพฯและปริมณฑล มีผลตั้งแต่เกมประจำวันอาทิตย์ที่ 22 มีนาคม เป็นต้นไป


บางกอกพรีเมียร์ลีก กลุ่มลีกฟุตบอลสมัครเล่น ในเขตกรุงเทพฯและปริมณฑล ที่มีสโมสรสมาชิก ทั้ง 3 ดิวิชั่น คือ ดิวิชั่น 1 , ดิวิชั่น 2 และ ดิวิชั่น 3 รวม 32 ทีม แข่งขันกันในทุกสัปดาห์ ได้ประกาศยุติการแข่งขันฟุตบอล ทั้ง 3 ดิวิชั่น ที่มีผู้เกี่ยวข้องทุกฝ่ายมากกว่า 700 คน หลังจากเปิดฤดูกาลนับจากมกราคม และแข่งกันไปได้ 7 นัด จนถึงปัจจุบัน ซึ่งการยุติการแข่งขัน จะมีผลนับตั้งแต่วันอาทิตย์ที่ 22 มีนาคม เป็นต้นไป ด้วยปัจจัยมาจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด -19 สำหรับเนื้อหาของแถลงการณ์ที่ออกมาจากบางกอกพรีเมียร์ลีก หรือ บีพีแอล โดยฝ่ายจัดการแข่งขัน ระบุว่า

"เนื่องด้วยสถานการณ์การระบาดของโควิด -19 ที่ยังไม่มีที่ท่าไปในแนวทางที่ดีขึ้น และประกาศจากภาครัฐที่ได้เผยแพร่ออกมา ทางสมาชิกในกลุ่มผู้จัดการทีม มิได้นิ่งนอนใจมีการสื่อสารพูดคุยกันเป็นระยะ เพื่อประเมินสถานการณ์ในภาพรวม โดยคำนึงถึงความปลอดภัยของสมาชิกที่เกี่ยวข้องทั้งหมดในกลุ่ม กระทั่งมีมติออกมา ด้วยการประกาศพักการแข่งขัน มีผลนับตั้งแต่นัดประจำวันอาทิตย์ที่ 22 มีนาคม เป็นต้นไป อย่างไม่มีกำหนด ทั้งนี้เพื่อเป็นการแสดงออกถึงความร่วมมือ ตามแนวทางของภาครัฐ ที่ต้องยับยั้งการแพร่ระบาด ส่วนจะกลับมาแข่งขันใหม่ จะมีการปรึกษาหารือและประชุมในกลุ่มผู้จัดการทีม เป็นระยะตามความเหมาะสม" แถลงการณ์ ระบุ

เรื่องโดย โสภณ เพชรแท้ | ภาพโดย โสภณ เพชรแท้
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend