ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2564

"ประวิตร" พ้อทำก็ว่าไม่ทำก็ว่า โต้วิจารณ์รัฐแก้โควิด-19 เชื่องช้า

755 23
ประวิตร พ้อทำก็ว่าไม่ทำก็ว่า โต้วิจารณ์รัฐแก้โควิด-19 เชื่องช้า

ประวิตร พ้อทำก็ว่าไม่ทำก็ว่า โต้วิจารณ์รัฐแก้โควิด-19 เชื่องช้า โวผลโพลเชื่อมั่น ตอบข้อเสนอ หญิงหน่อย ปูพรมแสกนคนป่วยทุกพื้นที่ ลั่นยังไม่ถึงขั้น 3 / ขณะโฆษกส่วนตัวเข้ม ฉีดแอลกอฮอล์ฆ่าเชื้อไมค์ก่อนสัมภาษณ์

พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ในการประชุมคณะรัฐมนตรีนั้นเจ้าหน้าที่ได้ฉีดพ่นทำความสะอาดเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19ในห้องประชุมครม ซึ่งยังไม่มีแนวคิดการปะชุมครมผ่านวีดิโอคอนเฟอเร้นท์ 

พลเอกประวิตร กล่าวถึง กรณีที่คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธ์ ประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย ออกมาเสนอให้รัฐบาลปูพรมแสกนตรวจโควิด-19 ทุกพื้นที่ว่า ก็ต้องพิจารณากันก่อน ส่วนมองว่าเป็นข้อเสนอที่ดีหรือไม่ ที่ใช้กลไกสาธารณสุข ชุมชนหยิบคนป่วยออกมา ว่า ขณะนี้ยังไม่ถึงขั้น 3 หากถึงขั้น 3 แล้วค่อยดึงออกมา 

ด้านหลายจังหวัดก็มีผู้ติดเชื้อแล้ว จำเป็นต้องแสกนตรวจหรือไม่ พลเอกประวิตร ย้ำว่า ยังไม่ต้อง ถ้าใครที่มีโอกาสจะเป็น ก็ให้เขาออกมาตรวจ เพราะตรวจฟรีอยู่แล้ว ส่วนที่หลายฝ่ายเสนอให้ปิดประเทศนั้น พลเอกประวิตร ย้ำว่า นายกรัฐมนตรี ตอบไปแล้ว  ส่วนที่คนไทย ในอังกฤษ เข้าไปขอใบรับรองแพทย์ ก่อนกลับไทย จะเสี่ยงนำเชื้อกลับไทยหรือไม่นั้น พลเอกประวิตร ระบุ ต้องกักกันตัว 14 วัน ก่อน จะออกใบรับรองแพทย์ได้ ซึ่งเมื่อเดินทางมาประเทศไทยก็จะถูกดำเนินการกักตัวอีก 14 วัน พร้อมยืนยันว่าไม่ได้ปิดกั้นให้เดินทางเข้ามาประเทศไทย เพราะเขาก็คือคนไทย  


ส่วนกระแสวิพากษ์วิจารณ์ว่ารัฐบาลแก้ปัญหาเชื่องช้านั้น พลเอกประวิตร ระบุเห็นโพล ที่เขาทำก็เชื่อมั่นรัฐบาล พร้อมตอบกับผู้สื่อข่าวว่าจะถามให้เกิดความแตกแยกทำไม 
ขณะที่การเปิดค่ายทหารใช้เป็นโรงพยาบาล สนามนั้น พลเอกประวิตร บอกว่าจะใช้ทุกแห่ง โดยเมื่อถึงขั้นที่ 3 แล้วจะดำเนินการ เป็นเพียงการเตรียมการเท่านั้น  พร้อมตัดพ้อ ทำก็ว่า ไม่ทำก็ว่า ส่วนการพิจารณา การปิดผมแดนไทยถาวรนั้น ให้รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทยเป็นผู้พิจารณา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนการสัมภาษณ์พลเอกประวิตร ทำเนียบรัฐบาลได้เข้มงวดนำมาตรการคัดกรอง ตรวจวัดไข้และล้างมือด้วยแอลกอฮอล์  ป้องกันการแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 โดยให้สื่อมวลชนห่างหากแหล่งข่าวประมาณ 2 เมตร รวมไปถึงพลตรี พัชรศักดิ์ ปฏิรูปานนท์ ผู้ช่วยโฆษกประจำรองนายกรัฐมนตรี ได้นำ แอลกอฮอล์ฉีพ่นที่บริเวณไมค์ก่อนการสัมภาษณ์เพื่อฆ่าเชื้อ

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend