ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2564

ผลตรวจ "อุตตม" ออกแล้ว ไม่ติดเชื้อ "โควิด-19"

355 18
ผลตรวจ อุตตม ออกแล้ว ไม่ติดเชื้อ โควิด-19

"นายอุตตม สาวนายน" แจง หลังต้องกักตัว 14 วัน เหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจรถนำ ติดเชื้อโควิด-19 ยัน เป็นรถคนละคัน และตรวจหาเชื้อ พร้อมเวิร์กฟอร์มโฮมผ่านวีดีโอคอนเฟอเรนต์

จากกรณีที่เมื่อวานนี้ (18 มี.ค. 63)เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง เผยหลังทราบว่าตำรวจในรถนำนายอุตตมได้รับเชื้อไวรัสโควิด-19 นายอุตตมได้เข้ารับการตรวจอยู่ระหว่างการรอผล และหยุดปฏิบัติหน้าที่ทันที 14 วัน โดยจะทำงานที่บ้านผ่านทางวีดีโอคอนเฟอเรนต์ ตามที่ได้นำเสนอข่าวแล้วนั้น

เวลาต่อมา นายอุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ได้ออกมาชี้แจงผ่านเฟซบุ๊กแล้วว่าเป็นรถคนละคัน และยืนยันว่าเจ้าหน้าที่คนดังกล่าว ที่ติดเชื้อโควิด-19 ปฏบัติหน้าที่ในรถนำ หลังจากทราบเรื่อง ได้เข้าตรวจเชื้อ และกักตัวเองเป็นเวลา 14 วัน โดยในโพสต์ระบุว่า

ชี้แจงข้อเท็จจริงข่าวผมติดเชื้อโควิด -19

จากที่มีข่าวว่าผมอาจติดเชื้อโควิด -19 หรือไม่ ขอชี้แจงข้อเท็จจริงว่า มีจุดเริ่มต้นจากเจ้าหน้าที่ตำรวจท่านหนึ่งซึ่งปฏิบัติหน้าที่รถนำ (เป็นรถคนละคันกับที่ผมนั่ง) ซึ่งได้ปฏิบัติงานเมื่อวันที่ 11 มี.ค.เพียงวันเดียว จากนั้นก็ไม่ได้เข้าปฏิบัติงานอีกเลย ต่อมาภายหลังทีมงานแจ้งว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจคนดังกล่าวได้เข้ารับการรักษาตัวในโรงพยาบาลตำรวจ เนื่องจากผลตรวจเลือดพบว่าติดเชื้อโควิด-19

ทั้งนี้ขอย้ำว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจดังกล่าว ไม่ได้อยู่ในรถคันเดียวกับผมเวลาเดินทางตามที่ปรากฏในข่าว แต่เขาปฏิบัติหน้าที่ในรถนำ

อย่างไรก็ตาม ตัวผมหลังจากที่ทราบเรื่อง ก็ได้เข้าตรวจที่โรงพยาบาล และปฏิบัติตามแนวทางการกักตัวเองทันที โดยทำงานจากบ้านผ่านระบบวีดีโอคอนเฟอร์เรนซ์ ขณะที่ท่านปลัดกระทรวงการคลังก็ได้ประสานงาน ให้กระทรวงสาธารณสุขเข้าปฏิบัติตามขั้นตอนทางสาธารณสุขที่วางไว้

สำหรับผลการตรวจของผมจะทราบภายใน 48 ชั่วโมงหลังจากตรวจ ซึ่งหมายความว่ายังไม่รู้ว่าผมติดเชื้อหรือไม่ และขอยืนยันว่าผมและบุคคลใกล้ชิดทุกคน ได้ปฏิบัติตามแนวทางสาธารณสุขหลังจากทราบเรื่องทันที

ขอบคุณครับ


ล่าสุดเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว วันนี้ (19 มี.ค. 63) นายธนกร วังบุญคงชนะ เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง เปิดเผยว่า ล่าสุด ผลการตรวจของนายอุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ออกมาแล้ว ไม่ติดเชื้อโควิด-19 ครับ

โดยเวลาต่อมา นายอุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ได้ออกมาชี้แจงผ่านเฟซบุ๊กเรื่องผลตรวจเชื้อโควิด-19  โดยในโพสต์ระบุว่า

ขออัพเดทผลตรวจเชื้อโควิด-19 ของผม เมื่อสักครู่ได้รับการยืนยันจากโรงพยาบาลแล้วว่า ผลตรวจของผมเป็นลบ หมายความว่าไม่ติดเชื้อครับ 

อย่างไรก็ตาม ผมจะกักตัวเองต่อไปตามแนวทางป้องกันของสาธารณสุข และทำงานที่บ้านไปจนครบ 14 วัน 

สำหรับวันนี้ผมได้ประชุมผ่านระบบวีดีโอคอนเฟอร์เรนซ์ กับท่านรองนายกรัฐมนตรีสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ และ หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อเร่งออกมาตรการชุดที่ 2 ในการช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลจากการระบาดของเชื้อโควิด-19 ซึ่งต้องมีข้อสรุปโดยเร็ว หากมีบทสรุปแล้วจะแจ้งให้ทุกท่านทราบต่อไป

ขอบคุณครับ

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend