ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 5 สิงหาคม พ.ศ. 2563.

"ปรัชญา" คว้าเก้าอี้นายกสมาคมกีฬายกน้ำหนักฯ

102 5

อดีตเลขาธิการสมาคม กีฬายกน้ำหนัก นายปรัชญา กีรตินันท์ ได้รับเสียงโหวตจากสมาชิกให้ ดำรงตำแหน่งนายกสมาคม ด้วยคะแนนเสียงที่เป็นเอกฉันท์ ในขณะที่ "เสธยอด" พลตรีอินทรัตน์ ยอดบางเตย ขอถอนตัว


เมื่อเร็วๆนี้ที่โรงแรมทาวน์อินทาวน์ กรุงเทพฯ บุษบา ยอดบางเตย รักษาการนายกสมาคมกีฬายกน้ำหนักสมัครเล่น แห่งประเทศไทย ได้เป็นประธานการประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2562 โดยมีวาระสำคัญคือการเลือกตั้งนายกสมาคมฯ แทน บุษบา ยอดบางเตย ที่ลาออกพร้อมกับคณะกรรมการบริหารฯ เมื่อ 30 มกราคม ที่ผ่านมา เพื่อแสดงความรับผิดชอบ จากกรณีนักกีฬาทีมชาติไทย ถูกกล่าวหาว่ามีการใช้สารต้องห้าม

โดยในวาระการเลือกตั้งนายกสมาคมฯ มีผู้ให้ความสนใจสมัครชิงตำแหน่ง 2 คน คือ "เสธ.ยอด" พล.ต.อินทรัตน์ ยอดบางเตย รองประธานสหพันธ์ยกน้ำหนักนานาชาติ คนที่ 1 และ ปรัชญา กีรตินันท์ อดีตเลขาธิการสมาคมฯ สมัยปี 2548 อย่างไรก็ตาม ก่อนลงคะแนนเสียง พล.ต.อินทรัตน์ ได้ขอถอนตัว ในการสมัครชิงตำแหน่งทำให้ ปรัชญา กีรตินันท์ เป็นผู้สมัครเพียงลำพัง และในขั้นตอนการโหวต ปรากฏว่าได้รับความไว้วางใจจากสโมสรสมาชิก ด้วยคะแนนเสียงเอกฉันท์ คือ 58 เสียง ก้าวขึ้นสู่ตำแหน่งนายกสมาคมฯ คนใหม่ มีวาระ 4 ปี คือ 2563 - 2566

นายปรัชญา กีรตินันท์ ว่าที่นายกสมาคมฯ คนใหม่ บอกว่า เป้าหมายของการทำงานจากนี้ ก็คือ ผลักดันนักกีฬาไทย ให้ประสบความสำเร็จ กับ โอลิมปิก ปารีส 2024 หรือ อีก 4 ปี จากนี้ เพื่อสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทย

เรื่องโดย ทีมข่าวกีฬา | ภาพโดย สมาคมกีฬายกน้ำหนักสมัครเล่น แห่งประเทศไทย
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend