ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2564

อุตตม ยัน นั่งรถคนละคันกับเจ้าหน้าที่ผู้ติดเชื้อโควิด-19

899 24
อุตตม ยัน นั่งรถคนละคันกับเจ้าหน้าที่ผู้ติดเชื้อโควิด-19

"อุตตม" แจง หลังต้องกักตัว 14 วัน เหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจรถนำ ติดเชื้อโควิด-19 ยัน เป็นรถคนละคัน และตรวจหาเชื้อ พร้อมเวิร์กฟอร์มโฮมผ่านวีดีโอคอนเฟอเรนต์,,

จากกรณีเลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง เผยหลังทราบว่าตำรวจในรถนำนายอุตตมได้รับเชื้อไวรัสโควิด-19 นายอุตตมได้เข้ารับการตรวจอยู่ระหว่างการรอผล และหยุดปฏิบัติหน้าที่ทันที 14 วัน โดยจะทำงานที่บ้านผ่านทางวีดีโอคอนเฟอเรนต์ ตามที่ได้นำเสนอข่าวแล้วนั้น

อ่านข่าว >>'อุตตม' กักตัว 14 วัน หลังพบ ตร.ติดตามติด 'โควิด-19'

ล่าสุด นายอุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ได้ออกมาชี้แจงผ่านเฟซบุ๊กแล้วว่าเป็นรถคนละคัน และยืนยันว่าเจ้าหน้าที่คนดังกล่าว ที่ติดเชื้อโควิด-19 ปฏบัติหน้าที่ในรถนำ หลังจากทราบเรื่อง ได้เข้าตรวจเชื้อ และกักตัวเองเป็นเวลา 14 วัน โดยในโพสต์ระบุว่า

ชี้แจงข้อเท็จจริงข่าวผมติดเชื้อโควิด -19

จากที่มีข่าวว่าผมอาจติดเชื้อโควิด -19 หรือไม่ ขอชี้แจงข้อเท็จจริงว่า มีจุดเริ่มต้นจากเจ้าหน้าที่ตำรวจท่านหนึ่งซึ่งปฏิบัติหน้าที่รถนำ (เป็นรถคนละคันกับที่ผมนั่ง) ซึ่งได้ปฏิบัติงานเมื่อวันที่ 11 มี.ค.เพียงวันเดียว จากนั้นก็ไม่ได้เข้าปฏิบัติงานอีกเลย ต่อมาภายหลังทีมงานแจ้งว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจคนดังกล่าวได้เข้ารับการรักษาตัวในโรงพยาบาลตำรวจ เนื่องจากผลตรวจเลือดพบว่าติดเชื้อโควิด-19

ทั้งนี้ขอย้ำว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจดังกล่าว ไม่ได้อยู่ในรถคันเดียวกับผมเวลาเดินทางตามที่ปรากฏในข่าว แต่เขาปฏิบัติหน้าที่ในรถนำ

อย่างไรก็ตาม ตัวผมหลังจากที่ทราบเรื่อง ก็ได้เข้าตรวจที่โรงพยาบาล และปฏิบัติตามแนวทางการกักตัวเองทันที โดยทำงานจากบ้านผ่านระบบวีดีโอคอนเฟอร์เรนซ์ ขณะที่ท่านปลัดกระทรวงการคลังก็ได้ประสานงาน ให้กระทรวงสาธารณสุขเข้าปฏิบัติตามขั้นตอนทางสาธารณสุขที่วางไว้

สำหรับผลการตรวจของผมจะทราบภายใน 48 ชั่วโมงหลังจากตรวจ ซึ่งหมายความว่ายังไม่รู้ว่าผมติดเชื้อหรือไม่ และขอยืนยันว่าผมและบุคคลใกล้ชิดทุกคน ได้ปฏิบัติตามแนวทางสาธารณสุขหลังจากทราบเรื่องทันที

ขอบคุณครับ


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย เฟซบุ๊ก: ดร.อุตตม สาวนายน
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend