ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 14 กรกฎาคม พ.ศ. 2563.

บางกอกพรีเมียร์ลีก3 ดิวิชั่น ขานรับมาตรการรัฐเบรกโปรแกรมเตะ

76 11
บางกอกพรีเมียร์ลีก3 ดิวิชั่น ขานรับมาตรการรัฐเบรกโปรแกรมเตะ

ลีกฟุตบอลสมัครเล่นกึ่งอาชีพ บางกอกพรีเมียร์ลีก หรือ บีพีแอล ที่ฟาดแข้งกันในโซนกรุงเทพฯและปริมณฑล ตัดใจระงับการแข่งขันทั้ง 3 ดิวิชั่น มีผลตั้งแต่เกมประจำวันอาทิตย์ที่ 22 มี.ค. เป็นต้นไป โดยเป็นการพักการแข่งขันแบบไม่มีกำหนด


บางกอกพรีเมียร์ลีก กลุ่มลีกฟุตบอลสมัครเล่น ในเขตกรุงเทพฯและปริมณฑล ที่มีสโมสรสมาชิก ทั้ง 3 ดิวิชั่น คือ ดิวิชั่น 1 , ดิวิชั่น 2 และ ดิวิชั่น 3 รวม 32 ทีม ลงแข่งขันในทุกสัปดาห์ ได้ออกประกาศขอยุติการแข่งขันฟุตบอล ทั้ง 3 ดิวิชั่น หลังจากเปิดฤดูกาลนับจากมกราคม และแข่งกันไปได้ 7 นัด ซึ่งการยุติการแข่งขัน จะมีผลนับตั้งแต่วันอาทิตย์ที่ 22 มีนาคม เป็นต้นไปด้วยปัจจัยมาจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด -19สำหรับเนื้อหาของแถลงการณ์ที่ออกมาจากบางกอกพรีเมียร์ลีก หรือ บีพีแอล ระบุว่า

"เนื่องด้วยสถานการณ์การระบาดของโควิด -19 ที่ยังไม่มีที่ท่าไปในแนวทางที่ดีขึ้น และประกาศจากภาครัฐที่ได้เผยแพร่ออกมา ทางสมาชิกในกลุ่มผู้จัดการทีม มิได้นิ่งนอนใจและมีการสื่อสารพูดคุยกันเป็นระยะเพื่อประเมินสถานการณ์ในภาพรวม โดยคำนึงถึงความปลอดภัยของสมาชิกที่เกี่ยวข้องทั้งหมดในกลุ่ม กระทั่งมีมติออกมา ด้วยการประกาศพักการแข่งขัน มีผลนับตั้งแต่นัดประจำวันอาทิตย์ที่ 22 มีนาคม เป็นต้นไป อย่างไม่มีกำหนด ทั้งนี้เพื่อเป็นการแสดงความร่วมมือตามแนวทางของภาครัฐ ส่วนการที่จะกลับมาแข่งขันใหม่ จะมีการปรึกษาหารือและประชุมในกลุ่มผู้จัดการทีมเป็นระยะตามเหมาะสม"

เรื่องโดย ทีมข่าวกีฬา | ภาพโดย โสภณ เพชรแท้
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend