ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2564

"ปารีณา" โพสต์เฟซบุ๊ก ให้กำลังใจ "บิ๊กตู่" สู้โควิด-19

364 5
ปารีณา โพสต์เฟซบุ๊ก ให้กำลังใจ บิ๊กตู่ สู้โควิด-19

"ปารีณา" โพสต์เฟซบุ๊ก ให้กำลังใจ "ประยุทธ์" สู้โควิด-19 เผย สบายใจขึ้น ชี้ ประเทศเราผู้ป่วยแค่หลักร้อย น้อยกว่าประเทศแถบยุโรป แนะ ประชาชนกินร้อน สวมหน้ากากอนามัย ล้างมือบ่อยๆ

จากกรณีที่วานนี้ (16 มีนาคม 2563) พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวผ่าน โทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทย ถึง สถานการณ์ไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ หรือโควิด-19 ในขณะนี้พร้อมความเชื่อมั่นกับประชาชนว่า "ประเทศไทยต้องชนะ"

อ่านข่าว >>นายกฯ ย้ำ อย่ากักตุน-อย่าวิตกกังวลจนเกินไป ขอเชื่อมั่นรบ. ลั่น ประเทศไทยต้องชนะ!

ล่าสุด วันนี้ (17 มีนาคม 2563) นางสาวปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ ได้โพสต์เฟซบุ๊กให้กำลังใจ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ถึงกรณีการแถลงข่าวเมื่อวานนี้ ว่า

#พลเอกประยุทธ

#โควิค

#ชัดเจน

หลังจากเมื่อวานพลเอกประยุทธแถลงข่าวด้วย #ตนเอง ทำให้เกิดความสบายใจขึ้นเยอะ เพราะช่วงนี้มีไส้เดือนออกมาโหนโควิคโจมตีรัฐบาลเยอะมาก รวมถึงเฟคนิวส์ต่างๆที่สร้างความวิตกขั้นประสาท...ให้กับประชาชนบางส่วน พลเอกประยุทธพูดชัดเจนว่าตอนนี้มีทั้งหมด 154 ประเทศได้รับผลกระทบโควิครวมถึงไทย ติดเชื้ออยู่ 167,543 คนทั่วโลก ประเทศอื่นมีผู้เสียชีวิต หลายพันคน หลายหมื่นคน แต่ประเทศไทยเสียชีวิต 1 คน และประเทศอื่นมีผู้ติดเชือ หลายพัน หลายหมื่นคน แต่ประเทศไทยมีผู้ติดเชื้อ 146 คน รักษาหายกลับบ้าน 38 คน ตัวเลขตรงนี้ชัดเจนว่า มาตราการในการควบคุมการแพร่ระบาดของประเทศไทยดีมาก เพราะประเทศอื่น แม้แต่ #ประเทศที่มีความเจริญมาก เช่น ฝรั่งเศส ญี่ปุ่น เกาหลี สิงคโปร์ ผู้นำประเทศดังกล่าว #ไม่สามารถควบคุม การแพร่ระบาดของโควิคในประเทศตนเองได้ จึงทำให้ประชาชนตายเยอะ และคนติดเชื่อมากมาย #ต่างกับประเทศไทยอย่างชัดเจน จึงฝากประชาชน ให้กินร้อน สวมหน้ากากในพื้นที่เสี่ยง ล้างมือด้วยสบู่บ่อยๆ และอื่นๆ ตามที่พลเอกประยุทธแถลงเมื่อวาน ในฐานะผู้แทนฯขอเป็นกำลังใจให้พลเอกประยุทธฯ หมอ แพทย์ต่างๆ เอกชน และประชาชนทุกคน ช่วยกันพาประเทศก้าวข้ามโควิคไปให้ได้นะคะ

อ่านโพสต์ต้นฉบับ


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend