ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 22 มกราคม พ.ศ. 2564

"ลุงกำนัน" เคลื่อนไหวแล้ว หลังลูกเขยติดโควิด-19

506 5
ลุงกำนัน เคลื่อนไหวแล้ว หลังลูกเขยติดโควิด-19

สืบเนื่องจากสถานการณ์โรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 หรือ โควิด-19(COVID-19) นายแพทย์สุขุม กาญจนพิมาย ปลัดกระทรวงสาธารณสุข(สธ.) แถลงข่าวสถานการณ์ว่า ล่าสุดมีผู้ป่วยยืนยันรายใหม่ เพิ่ม30 ราย รวมผู้ป่วยสะสม177 รายด

ทั้งนี้จากกรณี น้ำทิพย์ เทือกสุบรรณ หรือ ลูกสาวของ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ โพสต์ข้อความผ่านอินสตาแกรมส่วนตัวระบุว่า 

สามีของตนเองตรวจพบเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 หรือ โควิด-19 เนื่องจากมีไข้ขึ้นเช้าวานนี้ (15 มี.ค.) จึงตัดสินใจไปตรวจที่โรงพยาบาล และมีประวัติการเดินทางไปทำงานที่นิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา และกลับมาเมื่อวันที่ 29 ก.พ.

ล่าสุด  สุเทพได้ออกมาเคลื่อนไหว โพสต์แจถึงกรณีดังกล่าวผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว โดยระบุว่า...


ผมขอกราบขอบคุณทุกท่านที่เป็นห่วงและส่งกำลังใจมายังครอบครัวผม ขอเรียนชี้แจงดังนี้ครับ

1. ผมพักอาศัยอยู่คนละที่กับครอบครัวของลูกเขย และไม่ได้เจอครอบครัวของลูกเขยมานานสองเดือนแล้ว

2. ส่วนครอบครัวลูกสาว และหลานๆ ของผม รวมถึงพ่อแม่ของลูกเขยและคนในบ้าน 10 กว่าคน กำลังรอผลการตรวจจากแพทย์จาก โรงพยาบาลรามาธิบดีอยู่ครับ

ส่วนวันนี้ผมต้องไปสู้คดี กบฏ ที่ศาลอาญา แต่ก็ยังประสานงานในเรื่องการดูแลรักษาพยาบาลลูกๆและครอบครัวไปด้วย

เมื่อเราตรวจพบโรคนี้ในครอบครัวของลูก ทำให้ผมรู้สึกเห็นใจคณะแพทย์พยาบาลและบุคลากร ที่เขาทำงานกันหนักมาก และรู้สึกเห็นใจท่านนายกรัฐมนตรีที่ต้องรับภาระของคนทั้งชาติ ผมบอกลูกสาวและลูกเขยว่าเราจะสู้ด้วยกัน เราจะเผชิญหน้ากับปัญหานี้ด้วยกัน สู้ด้วยหัวใจและสติที่มั่นคงไม่หวั่นไหว ซึ่งหลานของผมอายุเพียงสองขวบและอีกคนสามเดือนเท่านั้น สถานการณ์ตอนนี้หนักจริง แต่พวกเราจะไม่ยอมแพ้ ขออนุญาตเรียนถึงพี่น้องชาวไทยทุกคน ใครเจอปัญหาแบบครอบครัวของผม ขออย่าท้อแท้ เราจะสู้ไปด้วยกันครับ ผมรักครอบครัวและรักครอบครัวพี่น้องคนไทยทุกคน คนที่สัมผัสใกล้ผม อย่าเพิ่งกังวลนะครับ ผมอยู่คนละบ้านกับลูกเขยและลูกสาว ถ้าผมติดเชื้อจะรีบบอกทันที โปรดอย่ากังวลครับ

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend