ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2564

"เสรี" แนะฝ่ายค้านส่งเอกสารข้อเสนอแก้โควิด-19 แทนขอเปิดสมัยวิสามัญ

169 10
เสรี แนะฝ่ายค้านส่งเอกสารข้อเสนอแก้โควิด-19 แทนขอเปิดสมัยวิสามัญ

"เสรี" แนะพรรคฝ่ายค้านหากมีเจตนาหวังดีร่วมแก้ปัญหาโควิด-19 ให้จัดทำข้อเสนอเป็นเอกสารส่งให้รัฐบาลดีกว่าเปิดประชุมสมัยวิสามัญ ชี้หากติดเชื้อขึ้นในสภาจะเดือดร้อนไปทั้งประเทศ

นายเสรี สุวรรณภานนท์ สมาชิกวุฒิสภา กล่าวถึงกรณีที่พรรคการเมืองฝ่ายค้าน มีการล่ารายชื่อสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรเพื่อยื่นญัตติด่วนขอเปิดประชุมสภาฯ สมัยวิสามัญ เพื่อให้มีการหารือถึงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโควิด-19 และวิธีการป้องกันรับมือ ว่า หากแต่ละพรรคการเมืองมีเจนตาดีที่ต้องการเสนอแนวทางการแก้ไขปัญหาร่วมกัน ก็สามารถจัดประชุมระดมสมองกันภายในพรรคการเมือง แล้วจัดทำออกมาเป็นข้อเสนอเปิดเผยต่อสื่อมวลชน และทำเป็นหนังสือยื่นต่อรัฐบาลก็ได้ เพราะในสถานการณ์ที่มีการแพร่ระบาดของโรคแบบนี้ 

การเปิดประชุมเพื่อให้คนมารวมกันเป็นจำนวนมากไม่เป็นผลดี แต่กลับจะสร้างปัญหามากกว่าด้วยซ้ำ ดังนั้นหากมีความหวังดีต่อประเทศชาติจริง ต้องการแก้ไขปัญหาด้วยกัน ก็สามารถส่งข้อเสนอเป็นเอกสารได้ โดยไม่จำเป็นต้องใช้เวทีของสภา เนื่องจากหากเกิดการติดเชื้อขึ้นมาสักคนไม่ได้สร้างความเดือดร้อนแค่คนเดียว แต่จะสร้างความเดือดร้อนกับทุกคนรอบตัว และหากเกิดติดเชื่อทั้งสภาขึ้นมา จะสร้างความเดือดร้อนกันทั้งประเทศ


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend