ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 5 สิงหาคม พ.ศ. 2563.

ILLUMINATE รั้งจ่าฝูงอีสปอร์ต Free Fire Pro League Season 2

232 3
ILLUMINATE  รั้งจ่าฝูงอีสปอร์ต Free Fire Pro League Season 2

ผ่านสัปดาห์ที่ 3 สัปดาห์ที่ 3 อีสปอร์ต Free Fire Pro League Season 2 คัดเลือกทีมที่ทำผลงานเยี่ยมของแต่ละสาย เข้าสู่รอบ Grand Final ปรากฏว่า ทีมในกลุ่ม A ที่โชว์ฟอร์มได้โดดเด่นคือ ทีม ILLUMINATE แชมป์เก่าในซีซั่น 1 เก็บแต้มไปแล้ว 187 คะแนน ขณะที่อันดับ 2 ได้แก่ FREEDOM ที่เก็บได้ 154 คะแนน


ผ่านครึ่งทาง สำหรับการแข่งขัน อีสปอร์ต Free Fire Pro League Season 2 Presented by dtac การแข่งขันระดับมืออาชีพของเกม Garena Free Fire ชิงเงินรางวัลรวมกว่า 5 ล้านบาท ซึ่งขณะนี้เข้าสู่การแข่งขันในสัปดาห์ที่ 4 ของรอบ Regular Season คัดเลือก 6 ทีม จากแต่ละกลุ่มเพื่อเข้าสู่รอบ Grand Final ในวันที่ 4 เมษายน โดยในสัปดาห์ที่ 3 ของกลุ่ม A ทีมที่สามารถทำผลงานได้ดีที่สุดคือทีม ILLUMINATE แชมป์เก่าในซีซั่น 1 ที่สามารถรักษาตำแหน่งจ่าฝูงของกลุ่ม A ไว้ได้อย่างต่อเนื่อง ด้วยคะแนนรวมมากถึง 187 คะแนน

โดยผู้เล่นที่น่าจับตามองคือ JOENA และ ETHAN สองผู้เล่นที่สังหารศัตรูรวมกันกว่า 21 Kills และอีกหนึ่งไฮไลต์ในสัปดาห์นี้ คือ การที่ทีม FREEDOM สามารถทำ Booyah ได้ถึง 3 ครั้ง ซึ่งใน 3 สัปดาห์ ที่ผ่านมา ยังไม่มีทีมไหนสามารถทำได้เลย ส่งผลให้ FREEDOM ขึ้นมาเป็นอันดับที่ 2 ของตารางด้วยคะแนนรวม 154 คะแนน

ด้าน กลุ่ม B ยังคงแข่งขันกันอย่างดุเดือด ล่าสุดได้จ่าฝูงทีมใหม่คือ DAIVO ESPORTS ที่จัดไป 2 Booyah ได้คะแนนเพิ่มมาจากสัปดาห์ที่แล้ว 71 คะแนน ทำให้คะแนนรวมเป็น 145 คะแนน ขึ้นแซงทีง XAVIER ESPORTS ไปได้ ด้วยผลงานการเล่นของ DAIVO.FEW ที่มีฟอร์มโดดเด่น สังหารศัตรูไป 10 Kills และ DAIVO.PETCH ที่สังหารไป 8 Kills

ขณะที่สถิติโดยรวมของการแข่งขันนั้นผู้เล่นที่มีฟอร์มการเล่นโดดเด่นที่สุด คือ LUFFY จากทีม ILLUMINATE ที่เป็นเจ้าของสถิติอันดับ 1 ในการทำดาเมจ การสังหาร และการทำน็อคดาวน์ จนเป็นผู้เล่นที่ฉายแววว่าจะเป็น MVP ในกลุ่ม A ของรอบ Regular Season

เรื่องโดย ทีมข่าวกีฬา | ภาพโดย การีนา ออนไลน์
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend